Do bị cha ngăn cấm chơi game, Phạm Văn Trực (SN 1997, Quảng Nam) nảy sinh ý định rồi dùng dao đâm nhiều nhát nhằm sát hại chính cha mình.

Ngày 15/11, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam xác nhận, cơ quan chức năng vừa hoàn tất cáo trạng và tiến hành truy tố đối với Phạm Văn Trực (SN 1997, trú xã Quế Bình, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) để xét xử về tội danh "Giết người".

Theo hồ sơ điều tra , đối tượng Phạm Văn Trực đang tâm sát hại nạn nhân chính là cha của mình là ông Phạm Văn S. (SN 1963).

Được biết, Trực là con út trong gia đình 3 anh em, nên được vợ chồng ông S. nuông chiều hết mực. Biến cố xảy ra vào năm 2000, khi vợ ông S qua đời do bệnh tật, cùng lúc Trực cũng bỏ học khi vào lớp 9.

Vợ mất, ông S. chỉ lo làm ăn, buôn bán nên xao nhãng việc quan tâm, chăm sóc với Trực. Từ đứa trẻ được chiều chuộng, Trực bị hụt hẫng về mặt tình cảm và dần hình thành bản tính ham chơi, lười lao động cũng như không nghe lời khuyên nhủ của cha.

Truy to nghich tu sat hai cha vi bi ngan cam choi game - Anh 1

Bị cha ngăn cấm, đối tượng Trực nảy sinh ý nghĩ sát hại cha mình.

Trực nhiều lần trộm tiền của ông S. rồi bỏ nhà đi chơi, không chịu về nhà. Ông S. cũng dùng "lời nhẹ, tiếng nặng" để mong Trực nghe lời, nhưng cậu con út vẫn không nghe, thậm chí tay đôi cãi lại cha mình. Hai cha con bắt đầu trở nên mâu thuẫn, hằn học với nhau từ lúc nào không hay. Nhiều lần Trực nảy sinh ý định giết cha sau những trận cãi vã không dứt giữa đôi bên.

Khoảng 14h ngày 30/9/2015, khi ông S. đi vắng, Trực xuống nhà bếp lấy một con dao phay dài khoảng 28 cm rồi ngồi chờ trong nhà. Khoảng 2 tiếng sau, vừa thấy ông S. về đến nhà, nạn nhân không ngờ "nghịch tử" này từ phía sau lao đến đâm nhiều nhát vào người mình.

Lúc này, ông S. bỏ chạy sang nhà hàng xóm là ông Trần Ngọc Thành kêu cứu và được người dân trợ giúp. Khi một số người hàng xóm chạy qua nhà ông S. thì thấy Trực đứng trước nhà, trên tay vẫn cầm con dao. Ngay lập tức, người dân khống chế Trực và thông báo sự việc đến cơ quan công an.

Do vết thương nặng nên nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để điều trị. Theo kết quả giám định thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Nam, ông S. bị thương tích với tỷ lệ là 41%, trong khi cậu con trai ngỗ nghịch chuẩn bị hầu tòa về hành vi "Giết người".

N.A