Ngày 23/9, Chánh Văn phòng Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Nguyễn Trọng Thái đã ký văn bản đề nghị Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an) chỉ đạo đơn vị trực thuộc kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm tài xế cầm lái ôtô chạy ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Bắc Ninh.

Truy tim tai xe lieu linh cho xe chay nguoc chieu tren cao toc - Anh 1

Ảnh cắt từ clip

Hôm qua 22/9, trên mạng xã hội xuất hiện một video clip được quay bằng camera hành trình ghi lại cảnh 1 chiếc xe hiệu Toyota Zace BKS 29V- 8422 chạy ngược chiều trên đường cao tốc Nội Bài - Bắc Ninh.

Vụ việc xảy ra vào lúc 12h ngày 20/9, khi đó rất nhiều xe khác đang lưu thông trên cao tốc phải chuyển làn đột ngột để né tránh chiếc xe này. Hành vi trên của tài xế đã làm cư dân mạng hết sức phẫn nộ.

“Đây là hành vi vô cùng nguy hiểm, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, không chỉ gây nguy hiểm với chính những người vi phạm mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác” một cán bộ của Văn phòng Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cho biết.

Được biết, với với hành vi trên tài xế sẽ bị xử phạt hành chính từ 7 đến 8 triệu đồng và tước bằng lái từ 4 đến 6 tháng theo Nghị định 46 của Chính phủ.

Quỳnh Thi