PNO - Cuộc tìm kiếm máy bay mất tích MH 370 của hãng Malaysia Airlines đã bước sang tuần thứ ba với một tin không vui. Phó Thủ tướng Úc Warren Truss cảnh báo rằng hai vật thể từng được nghi là mảnh vỡ của máy bay này ở vùng biển Ấn Độ dương có thể không bao giờ được tìm thấy.

Lực lượng Không quân Úc đang tìm dấu vết của chiếc máy bay mất tích trên Ấn Độ dương (ảnh: AP)

Hai vật thể này được vệ tinh phát hiện ngày 16/3 trong lãnh hải Úc - khoảng 1.500 dặm phía Tây Nam thành phố Perth. Ngay sau đó, ba chiếc máybay loại P-3 Orion của không quân Úc và 1 chiếc P-8 Poseidon của hải quân Mỹ cùng 1 phản lực cơ thương mại và 1 tàu hàng của Na Uy được phái dến đến vùng biển này trong hy vọng tìm vài manh mối của chiếc MH 370.

Thế nhưng mọi nỗ lực của các phương tiện này đều không mang lại bất cứ kết quả nào. Đến chiều 21/3, cơ quan An toàn Hàng hải Úc chính thức thông báo kết thúc việc tìm kiếm.

“Những vật thể từng trôi dạt trên biển bây giờ đã không còn nổi trên mặt biển nữa. Có thể chúng đã chìm xuống đáy biển và cũng hoặc trôi xa hàng trăm dặm cách nơi được phát hiện ban đầu”, ông Warren Truss nói trong cuộc họp báo ở Perth.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, ông Hishammuddin Hussein, cũng xác nhận là không có thông tin gì mới trong nỗ lực tìm ra máy bay mất tích. “Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp diễn và còn mất thêm nhiều thời gian, tâm điểm vẫn là thu gọn khu vực tìm kiếm”, ông Hussein nói.

THIỆN NGA