Liên quan đến vụ việc một du khách người Úc bị nhà hàng quẹt thẻ hết gần 700 triệu đồng cho một bữa ăn. Mới đây, cơ quan chức năng đã phát thông báo truy tìm bà chủ nhà hàng để làm rõ vụ việc.

Cụ thể, ngày 25/10, bà Trần Thị Hồng Phượng (37 tuổi, tên gọi khác là Trang, tạm trú P.19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã bị cơ quan công an Q.1 (TP.HCM) phát thông báo truy tìm do là người có liên quan trong vụ ông Caracciolo David John (54 tuổi, Quốc tịch Úc) tố cáo nhà hàng quẹt thẻ nhiều lần với số tiền lên tới gần 700 triệu đồng cho một bữa ăn.

Truy tim ba chu nha hang “quet” cua du khach 700 trieu dong - Anh 1

Trần Thị Hồng Phượng. Ảnh: Báo Thanhnien

Như đã thông tin, ngày 11/8/2016, ông John có đến nhà hàng Nightfall trên đường Thái Văn Lung (phường Bến Nghé, quận 1) để dùng bữa. Đến lúc thanh toán, nhân viên đã yêu cầu ông nhập nhiều lần mật khẩu do thẻ bị trục trặc.

Khi về nước, ông mới phát hiện số tiền 39.429 AUD (Đô la Úc) đã “bay thẳng” vào tài khoản của Công ty TNHH MTV nhà hàng Nightfall, tên giao dịch là NIGHTFALL RESTAURANT COMPANY LIMITED nên đã ủy quyền cho một người ở Việt Nam để tố cáo vụ việc.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định ông Trần Tuấn Minh (21 tuổi, ngụ Bến Tre) là người đại diện về mặt pháp luật của Công ty TNHH MTV nhà hàng Nightfall.

Tuy nhiên, ông Minh khai nhận, mình chỉ được chị gái là Trần Thị Hồng Phượng nhờ đứng tên, còn mọi việc khác liên quan đến kinh doanh, mua bán đều do chị gái điều hành, tổ chức. Ông cũng cho biết thêm là nhà hàng đã được sang lại cho một chủ khác từ tháng 9/2016.

Trong khi đó thông tin trên Cục thuế TP HCM cho thấy Công ty TNHH Nightfall Restaurant đang hoạt động và ngày đăng ký thay đổi thông tin gần nhất là 12/5 với địa chỉ mới trên đường Nguyễn Siêu (phường Bến Nghé, quận 1). Tuy nhiên, tại địa chỉ này là căn nhà đóng cửa và cũng không có biển hiệu công ty.

Trước đó, sau nhiều lần liên hệ chủ nhà hàng để xử lý vụ việc mà không thấy hồi âm, đến ngày 14/10, luật sư của ông John đã đến Công an Q.1 nộp đơn tố giác tội phạm và yêu cầu khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Trần Thị Hồng Phượng đã rời khỏi nơi cư trú nên Công an Q.1 đã phát thông báo truy tìm.

Quốc Hào