Một vụ truy sát xảy ra trong chùa Bửu Quang (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) vào sáng 5/10, khi một người tu hành trong chùa ra tay chém bị thương 3 người và làm 1 cụ bà tử vong.

Trưa 5/10, hiện trường vụ thảm án vẫn đang được các đơn vị nghiệp vụ công an quận Thủ Đức, TPHCM phong tỏa, đối tượng gây án đã bị bắt giữ. Cơ quan chức năng tiến hành lấy lời khai từ các nhân chứng để làm rõ vụ việc.

Clip: Án mạng trong ngôi chùa ở Sài Gòn, nhà sư chém 3 người tu hành trọng thương. Thực hiện: Minh Tuệ, Phạm Nguyên Khôi

Bước đầu, danh tính các nạn nhân bị thương được xác định là ông Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi), Trần Minh Đức (54 tuổi) và Lê Văn Lĩnh (32 tuổi). Cả 3 người này đều cùng tu hành tại chùa Bửu Quang.

Truy sat trong chua o Sai Gon, 3 nguoi bi chem trong thuong, 1 cu ba tu vong - Anh 1

Vụ việc làm nhiều người bị trọng thương

Riêng nạn nhân tử vong được xác định là một cụ bà hơn 100 tuổi, chưa rõ danh tính. Đối tượng gây ra vụ thảm án cũng là một nhà sư, hiện đang bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM tiếp nhận 3 nạn nhân là các nhà sư trong tình trạng đa chấn thương.

Truy sat trong chua o Sai Gon, 3 nguoi bi chem trong thuong, 1 cu ba tu vong - Anh 2

Các nạn nhân đang được cấp cứu trong bệnh viện

Hiện tại có 1 người đã tử vong, 3 người khác đang cấp cứu tại bệnh viện với nhiều thương tích trầm trọng.

Trao đổi về vụ việc này, lãnh đạo Công an Q.Thủ Đức xác nhận có vụ việc xảy ra. Lãnh đạo này cũng nói vụ việc đang trong vòng điều tra, hiện chưa thông tin cho báo chí được. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Minh Tuệ / Trí Thức Trẻ