Lê Văn Thi - Lê Văn Thương, con dao gây án và tài sản của chị P.T. bị cướp.

(Cadn.com.vn) - 23 giờ 25 ngày 10-11-2016, Đội CSHS CAQ Sơn Trà (TP Đà Nẵng) nhận được tin báo của chị Trần Trương P.T. (1997, trú P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà) về việc bị kẻ gian cướp tài sản tại khu vực hoa viên đường Trần Hưng Đạo (P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà). Chị P.T. cho biết: Trước đó khoảng nửa giờ, chị cùng bạn trai là anh Nguyễn Văn Đ. (1985, trú P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đang ngồi trên ghế đá ở khu vực hoa viên đường Trần Hưng Đạo chuyện trò thì bỗng có một thanh niên xuất hiện từ phía sau, bất ngờ kê con dao nhọn vào cổ anh Đ. bắt ngồi im, không được kêu và buộc phải đưa tiền. Nhân lúc đối tượng sơ hở, anh Đ. xô hắn ra rồi nắm tay chị T. bỏ chạy. Lúc này, xuất hiện thêm một thanh niên khác cùng đối tượng ban đầu đuổi theo, chị T. và anh Đ. buộc phải chạy mỗi người về mỗi hướng. Chạy được một đoạn thì chị T. bị vấp ngã, đối tượng ban đầu xông đến kê dao vào cổ chị tiếp tục uy hiếp và yêu cầu phải đưa tiền cho hắn. Quá sợ hãi, chị T. đành thực hiện theo yêu cầu của tên cướp. Trong lúc chị mở túi xách đang đeo bên người định lấy tiền đưa thì bị đối tượng giật luôn cả túi xách. Hai bên giằng co, chiếc túi xách văng ra xa, số tiền 300 ngàn đồng từ trong túi xách rơi ra ngoài, cả hai tên cướp liền nhặt lấy cả tiền và túi rồi bỏ chạy.

Sau khi tiếp nhận tin báo của người bị hại, Đội CSHS CAQ Sơn Trà báo cáo sự việc với lãnh đạo CAQ, đồng thời cử lực lượng đến ngay khu vực xảy ra vụ cướp, phối hợp cùng CAP An Hải Bắc tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường. Qua mô tả của người bị hại về nhân dạng những tên cướp, ngay trong đêm, lực lượng CAQ và CAP khẩn trương tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn phường và các đối tượng trong diện quản lý nghiệp vụ của cơ quan CA. Sau khi sàng lọc nhiều đối tượng, xác minh nhiều mối quan hệ, đến sáng 11-11, lực lượng CA đã làm rõ hai đối tượng thực hiện vụ cướp là Lê Văn Thương (1999, trú P. An Hải Bắc) và Lê Văn Thi (1995, trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà).

Đấu tranh bước đầu, Thương và Thi khai nhận: 23 giờ ngày 10-11, sau khi nhậu chung, Thương rủ Thi đi tìm kiếm các cặp tình nhân ngồi hóng mát tại khu vực hoa viên đường Trần Hưng Đạo dọc bờ sông Hàn để uy hiếp, cướp tài sản lấy tiền tiêu xài. Được Thi đồng ý, Thương mang theo con dao nhọn giấu trong túi quần rồi cả hai đi bộ đến khu vực hoa viên đường Trần Hưng Đạo. Lúc này đã quá khuya nên khu vực này khá vắng vẻ, những người đi hóng gió, đi tập thể dục buổi tối đã về hết, các ghế đá ven sông cũng vắng bóng các cặp tình nhân, mãi khi đến đoạn hoa viên phía trước khách sạn H.B (P. An Hải Bắc), Thương phát hiện có một cặp nam nữ đang ngồi ở ghế đá nói chuyện. Nhận thấy cơ hội tốt để thực hiện ý định cướp tài sản nên Thương bảo Thi đứng từ xa quan sát, cảnh giới, còn Thương bước đến dùng dao kê vào cổ anh Đ. uy hiếp và yêu cầu đưa tiền. Lúc đầu, thấy anh Đ. có vẻ làm theo yêu cầu của mình nên Thương hơi chủ quan và bất ngờ bị anh Đ. đẩy ra rồi kéo tay bạn gái cùng bỏ chạy. Thấy vậy, Thương và Thi cùng đuổi theo chị T. vì thấy chị này có đeo một túi xách bên người. Chạy được một đoạn thì chị T. bị ngã, Thương xông đến kê dao vào cổ chị uy hiếp và yêu cầu đưa tiền. Khi chị T. mở túi xách định lấy tiền thì Thương giật luôn túi xách. Trong lúc giằng co, chiếc túi xách văng ra xa, Thương bảo Thi ra nhặt túi lên, còn Thương nhặt số tiền 300 ngàn đồng từ trong túi xách văng ra cất giấu vào người rồi cả hai cùng bỏ chạy.

Truy nong 2 doi tuong cuop tai san - Anh 1

Truy nong 2 doi tuong cuop tai san - Anh 2

Truy nong 2 doi tuong cuop tai san - Anh 3

Sau khi các đối tượng bị bắt giữ, Cơ quan CSĐT CAQ Sơn Trà đã thu giữ tang vật gồm: 1 túi xách màu đen, 1 ĐTDĐ hiệu Iphone 6 màu vàng là tài sản của chị P.T. bị các đối tượng chiếm đoạt và 1 con dao nhọn đối tượng dùng để gây án. Qua làm việc với những người bị hại, chị T. và anh Đ. cho biết họ không bị thương tích gì. Trung tá Nguyễn Thanh Hải - Đội trưởng Đội CSHS CAQ Sơn Trà cho biết: Hành vi của Lê Văn Thương và Lê Văn Thi đã đủ yếu tố cấu thành tội cướp tài sản, do đó, Cơ quan CSĐT CAQ Sơn Trà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Lê Văn Thương và Lê Văn Thi thời hạn 4 tháng để điều tra. Ngay trong tối 11-11, hai đối tượng đã được đưa vào trại tạm giam, vụ án hiện đang được tiếp tục làm rõ.

Thanh Nga