Ngày 2-11, cơ quan Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã khởi tố bị can, ra quyết định truy nã đối với Cao Anh Tú (28 tuổi, trú xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, chiều 2-9, Tú cùng nhóm bạn đi hát tại quán karaoke bên đường Mai Hắc Đế (TP Vinh).

Truy na thanh nien dam 2 nguoi o quan karaoke - Anh 1

Bị can Cao Anh Tú.

Thời điểm trên, anh Lê Xuân Phương (44 tuổi, trú phường Đội Cung, TP Vinh), anh Bùi Công Hiếu (32 tuổi, trú TP.HCM) và chị Nguyễn Thị Phượng (29 tuổi, trú TP Hà Nội) và nhóm bạn cũng đi hát karaoke tại quán trên.

Trong khi hát, chị Phượng có đi ra ngoài phòng hát và đi xuống cầu thang thì bị một nhóm thanh niên chặn lại, trêu ghẹo với lời lẽ thô tục.

Chị Phượng đáp trả lại thì bị Đinh Đức Thanh (28 tuổi, trú TP Vinh) xông vào đấm, đá liên tiếp.

Chị Phượng quay lại phòng kể sự việc với anh Phương và anh Hiếu. Anh Phương cầm theo micro cùng nhóm bạn xông ra đuổi đánh nhóm thanh niên có Tú và Thanh.

Sau đó, nhóm Tú mang theo hung khí quay lại quán karaoke đuổi đánh lại nhóm anh Phương. Trong lúc ẩu đả, Tú dùng dao đâm vào người anh Phương và anh Hiếu khiến hai người gục xuống sàn nhà.

Sau khi gây án, Tú bỏ trốn khỏi địa phương. Kết quả giám định, anh Hiếu bị tổn hại 24% sức khỏe, anh Phương đã giám định thương tật nhưng chưa có kết quả.

Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an TP Vinh, đã ký quyết định khởi tố và truy nã đối với bị can Tú về tội danh cố ý gây thương tích.