ANTĐ -2 đối tượng đã “mời” 3 đồng phạm đến nhà trọ lúc rạng sáng để cùng thực hiện khống chế, bắt trói 4 người phụ nữ tại đây cướp đi lượng lớn tài sản.

Xác nhận với ANTĐ chiều 5/7, điều tra viên thuộc đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an quận 3 xác nhận, cơ quan này vừa bắt giữ khẩn cấp đối tượng Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991, ngụ TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắc, tạm trú đường quận 10, TPHCM) về hành vi “cướp tài sản”. Cùng ngày công an quận 3 cũng ra quyết định bắt khẩn cấp và đang truy lùng gắt gao 4 đồng phạm với Tuấn, gồm các tên: Nguyễn Văn Lực (SN 1987, ngụ huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh), Bùi Văn Đạt (SN 1990, ngụ thị trấn Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, cùng tạm trú quận 10, TPHCM), Châu Quốc Em (SN 1991) và Nguyễn Tấn Đạt (SN 1992, cùng ngụ tỉnh Cà Mau, đều tạm trú quận 3, TPHCM) cùng về hành vi nói trên.

Ngôi nhà bị nhóm cướp tấn công rạng sáng 26/6

Theo kết quả điều tra sơ bộ của cơ quan CSĐT công an quận 3, TPHCM cho biết, ngôi nhà số 197A đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 4, quận 3 được chủ nhà ngăn thành 3 phòng cho nhiều người thuê trọ. Ban ngày tầng trệt căn nhà được người thân của chủ nhà tận dụng để kinh doanh quán ăn.

Theo đó khoảng 4h sáng 26/6 bà Nguyễn Thị Bông (SN 1965, ngụ quận 1, tạm trú nhà trên, là người phụ bán quán ăn được chủ nhà giao ở lại trông coi nhà vào ban đêm) đang ngủ thì tỉnh giấc khi có tiếng ồn ào. Lúc này bà thấy có 1 thanh niên (là người thuê trọ tại 1 phòng ở lầu 1 căn nhà) đi xuống cầu thang nói chuyện qua điện thoại với 1 người nào đó. Người thanh niên đi ra mở cửa chính của ngôi nhà như đang chờ đón ai đến.

Bị làm phiền giấc ngủ nên bà Bông lên tiếng nhắc nhở và người thanh niên bỏ đi lên lầu 1, vừa đi vừa nói chuyện điện thoại. Theo bà Bông khai báo lúc này bà nghe tiếng được tiếng mất nhưng có nghe rõ người thanh niên hỏi phía đầu dây bên kia “đã đến chưa?”. Bà Bông vẫn ngủ như bình thường, sau đó bà có lơ mơ nghe tiếng người thanh niên nọ đi xuống lầu ra mở cửa.

Đang thiu thiu ngủ bồng bà Bông choàng tỉnh giấc khi phát hiện có 4 – 5 thanh niên ập vào nhà. Chưa kịp hiểu chuyện gì bà bị nhóm đối tượng này rút dao kề vào cổ, rồi chúng dùng dây trói bà lại. Chị Phạm Yến Nhi (SN 1992, ngụ thị trấn Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) – là người ngủ chung với bà Bông, cũng bị nhóm đối tượng uy hiếp dùng dây trói lại và bị trùm mền lên kín mặt.

Sau đó nhóm thanh niên kéo lên gõ cửa 1 phòng trọ tại lầu 1. Tưởng có chuyện gì nên người cư ngụ trong phòng ra mở cửa nhưng ngay lập tức nhóm 4 – 5 đối tượng xông vào phòng kề dao uy hiếp, trói 2 người phụ nữ trọ tại đây là chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1990) và Nguyễn Thị Thanh Tuyền (SN 1989, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang) và uy hếp, buộc 2 phụ nữ này phải mở tủ để chúng lấy tài sản.

Sau khi cướp đi nhiều tài sản trong nhà số 197A đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 4, quận 3 các đối tượng nói trên tẩu thoát. Các nạn nhân tự cởi trói và trính báo tại cơ quan công an địa phương. Bước đầu công an ghi nhận số tài sản bị cướp đi gồm: 9,8 triệu đồng, 1 dây chuyền vàng, 1 nhẫn vàng, 3 xe gắn máy tay ga, 5 ĐTDĐ các loại…

Khi vào cuộc công an khoang vùng xác định nhóm cướp có 5 đối tượng như nói trên. Trong đó đối tượng Châu Quốc Em và Nguyễn Tấn Đạt là người thuê trọ, ở cùng phòng với anh Trần Văn Cường (SN 1987, ngụ tỉnh Cà Mau). Sau vụ cướp, anh Cường trình báo, thời điểm lúc rạng sáng 26/6 anh ngủ say không hề hay biết đến vụ cướp và những tài sản của anh vẫn còn. Về 2 tên cướp ở chung phòng, anh Cường khai, dù là đồng hương, ở chung với nhau trong thời gian vài tháng nhưng anh cũng không hề hay biết gì về 2 người này, ngoài 2 cái tên.

Qua truy xét công an quận 3 đã bắt giữ được Nguyễn Đức Tuấn. Bước đầu Tuấn khai nhận, các đối tượng trong nhóm do thất nghiệp, gần đây lại thua độ Euro 2012 nên túng quá hóa liều và khi gây án đã bàn bạc, lên kế hoạch chi tiết. Hiện công an quận 3 đang kêu gọi các đối tượng còn lại sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Duy Kiên