Mọi người đang sử dụng thiết bị di động của mình ngày một nhiều so với máy tính để bàn truyền thống để truy cập Internet.

Truy cap Internet bang thiet bi di dong ngay duoc ua chuong - Anh 1

Sử dụng thiết bị di động để truy cập Internet ngày một phổ biến.

Theo hãng thống kê StatCounter, di động đang thể hiện ưu thế áp đảo của mình so với phương thức sử dụng máy tính để bàn để truy cập Web. Thống kê của StatCounter Global Stats dựa trên số liệu 15 tỷ view trên 2,5 triệu website toàn cầu mỗi tháng.

Chỉ trong 7 năm, cán cân đã thay đổi nhanh chóng: Từ chỗ gần như không có ai sử dụng điện thoại để truy cập Web, nay đã có 51,3% tổng lưu lượng truy cập đến từ thiết bị di động (bao gồm cả điện thoại và máy tính bảng ), trong khi chỉ có 48,7% tổng lưu lượng truy cập từ máy tính để bàn truyền thống.

Điều thú vị là sự thống trị của điện thoại di động lại chủ yếu ở các thị trường mới nổi, nơi một thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng là phương tiện truy cập chính, trong khi ở các thị trường phát triển như Mỹ thì máy tính để bàn là cách ưa thích để truy cập Web (58%), so với thiết bị di động chỉ 42%.

Tuy nhiên, xu hướng này đang thay đổi và kết quả cũng sẽ nhanh chóng thay đổi trong thời gian tới ở các thị trường phát triển bởi thiết bị động đang chiếm phần lớn số thiết bị sử dụng để truy cập mạng Internet.

“Ngày một nhiều các tổ chức, công ty kinh doanh … có các trang Web thân thiết với thiết bị di động. Việc sử dụng thiết bị di động để truy cập Internet ngày một tăng còn có một lý do khác nữa là Google ngày một ưa thích các trang web thân thiết với thiết bị di động cho mục đích sử dụng công cụ tìm kiếm trên thiết bị di động”,Aodhan Cullen, Tổng giám đốc StatCounter, nhận định.

Thu Hà theo Phonearena