Thông tin ban đầu, khoảng 22h30 ngày 23.10, hàng trăm học viên cai nghiện tại trung tâm cai nghiện xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc, Đồng Nai đã trốn trại và chạy ra quốc lộ 1A khiến giao thông hỗn loạn, người đi đường được một phen khiếp sợ.

Truy bat hang tram hoc vien cai nghien vuot trai tai Dong Nai - Anh 1

Hiện trường vụ việc.

Sáng ngày 24.10, ông Hồ Văn Lộc, Phó GĐ Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai cho biết, đã bắt giữ được 180 học viên/ 562 học viên trốn khỏi trung tâm cai nghiện tỉnh Đồng Nai, trú trên xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vào đêm ngày 23.10.

Hiện nay, tại cây xăng dầu Nam Phong, xã Bảo Hòa, H.Xuân Lộc đang tập trung rất đông lực lượng cơ quan chức năng, công an đã làm việc suốt đêm để truy bắt các đối tượng.

Tại đây, đang bắt giữ một số đối tượng trốn trại, rất đông người dân có mặt tại đây để báo tin, theo dõi.

Truy bat hang tram hoc vien cai nghien vuot trai tai Dong Nai - Anh 2

Hiện trường vụ việc

Truy bat hang tram hoc vien cai nghien vuot trai tai Dong Nai - Anh 3

Hiện trường vụ việc

Truy bat hang tram hoc vien cai nghien vuot trai tai Dong Nai - Anh 4

Hiện trường vụ việc

Trước đó, chị Loan Nguyễn nhà ở Bình Thuận trên đường từ TPHCM về Bình Thuận khi đi ngang qua địa phận huyện Xuân Lộc ( Đồng Nai ) thì bị nhiều thanh niên dùng dao, búa, cây chặn xe lại nói xin tiền về xe. "Thấy ai cũng xăm trổ nhìn dữ tợn, chúng tôi hoảng sợ đóng kín cửa xe".

Điên tiết họ lao vào đập phá xe tôi và khó khăn lắm chúng tôi mới thoát ra được. Sự việc thật khủng khiếp, đến giờ tôi vẫn chưa hoàn hồn. Sống 36 tuổi, lần đầu tiên tôi mới thấy chuyện kinh khủng vậy" chị Loan cho chúng tôi biết. "Rất nhiều xe bị chặn và kẹt xe kéo dài trên quốc lộ" chị Loan cho biết thêm. Được biết, tối ngày 23.10, có khoảng 600 học viên Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai (tên cũ là Trung tâm cai nghiện Xuân Phú, đóng ở xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) đã trốn trại.

Theo thông tin phản ánh từ người dân, ước tính có khoảng 500-600 người tràn ra quốc lộ 1A đoạn cây xăng Ông Đồn 1, mang theo gậy gộc và nhiều hung khí gây nguy hiểm cho người đi đường.

Trao đổi với đại diện CSGT H.Xuân Lộc được biết, các lực lượng đã được điều động để tái lập trật tự giao thông. Ông Lộc cho biết, sau khi các lực lượng có mặt đã kịp thời xử lý, không còn tình trạng các học viên cai nghiện tràn ra đường, mà đã tản vào các khu đất trống, đất rừng để lẩn trốn.

Khu vực quốc lộ 1A từ ngã ba Giầu Dây đi H.Xuân Lộc đã bị phong tỏa.

Hiện các lực lượng đang được huy động ráo riết để đưa học viên cai nghiện trở lại.

Trước đó, tối 25.9, 15 đối tượng xã hội đang điều trị cai nghiện tại phòng 3, khu C thuộc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai cũng đã phá lưới B40, sau đó dùng quần áo, mùng mền nối thành dây, cột lên hàng rào để giật sập rào và trốn thoát.

Truy bat hang tram hoc vien cai nghien vuot trai tai Dong Nai - Anh 5

Công an phong tỏa hiện trường trên quốc lộ 1A

Truy bat hang tram hoc vien cai nghien vuot trai tai Dong Nai - Anh 6

Công an phong tỏa hiện trường trên quốc lộ 1A

* Clip vụ việc:

Truy bat hang tram hoc vien cai nghien vuot trai tai Dong Nai - Anh 7

Xe của chị Loan bị hư hại nặng_Ảnh: Phan Thành

Truy bat hang tram hoc vien cai nghien vuot trai tai Dong Nai - Anh 8

Xe của chị Loan bị hư hại nặng_Ảnh: Phan Thành

PHAN THÀNH - SỸ LÊ