GD&TĐ - Tối 12/10, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo thứ 57, tuyên dương sinh viên xuất sắc, sinh viên giỏi năm 2015 – 2016.

Truuong Dai hoc Vinh khai giang nam hoc moi - Anh 1

Lễ khai giảng có sự tham dự của đại diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, các sở ban, ngành liên quan và hơn 3.000 sinh viên khóa mới.

Khóa đào tạo thứ 57 của Trường Đại học Vinh là năm đầu tiên Trường Đại học Vinh tuyển sinh theo khối ngành, nhóm ngành: Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học tự nhiên, Nông Lâm Ngư và Môi trường, Kinh tế, Kỹ thuật và Công nghệ…

Đồng thời triển khai đào tạo theo hai giai đoạn với chương trình tích hợp, hiện đại theo hướng hội nhập quốc tế. Trong đó, sinh viên có thể chuyển ngành học, học thêm ngành với chi phí thấp và mở ra nhiều cơ hội để sinh viên lựa chọn các ngành học phù hợp cho bản thân và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Vinh tuyên dương và tôn vinh 99 sinh viên xuất sắc và hơn 1.000 sinh viên giỏi trong học tập và rèn luyện năm học 2015 – 2016; vinh danh 1 tân sinh viên được tuyển thẳng và 8 em có điểm đầu vào cao trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua; trao 723 suất học bổng của các nhà tài trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 790 triệu đồng.

Trước đó, tối cùng ngày, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ Khai trương Mô hình đào tạo thực hành Ngân hàng ảo, chứng khoán ảo và công ty mô phỏng.

Đây là mô hình do Trường Đại học Vinh phối hợp với Công ty Viet Victory và Ngân hàng HD Bank tổ chức xây dựng và chuyển giao đào tạo thực hành trong lĩnh vực kinh tế, gồm: Ngân hàng mô phỏng, công ty mô phỏng và chứng khoán ảo.

Mô hình cho phép học viên, sinh viên được trải nghiệm các giao dịch, tình huống và thực hành chuyên môn, nghiệp vụ với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm: Khu vực lễ tân, Quầy làm việc cho giao dịch viên, các phòng: Kinh doanh, Kế toán, Hành chính - Nhân sự, Dịch vụ khách hàng, Thanh toán quốc tế, Chứng khoán.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng của trường, nhằm xây dựng ĐH Vinh là trường trọng điểm quốc gia, là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á.