Từ Philippines, đại diện Việt Nam - Nguyễn Lệ Nam Em đã có những chia sẻ sau khi dừng chân tại Top 8 chung cuộc tại Miss Earth 2016.

Tối nay (29/10), đêm chung kết Miss Earth 2016 đã diễn ra tại Philippines với phần tranh tài của hơn 80 thí sinh đến từ các quốc gia trên toàn thế giới. Mặc dù trước đó từng được đánh giá cao, tuy nhiên đại diện Việt Nam - người đẹp Nam Em chỉ dừng lại ở Top 8.

Là người đầu tiên tham gia phần thi ứng xử, Nam Em gặp rắc rối vì không hiểu được ý của BTC. Ngay cả phiên dịch của cô cũng lúng túng và phải nhờ MC nhắc lại nhiều lần câu hỏi. Đây là một trong những lý do khiến Nam Em không giành được chiếc vé vào Top 4. Sau khi kết thúc đêm thi, Nam Em đã ngay lập tức có những chia sẻ đầu tiên về việc này.

Truot top 4, Nam Em binh tinh ly giai su co thong dich vien - Anh 1

Nam Em gửi lời xin lỗi đến Việt Nam vì đã chưa làm hết khả năng của mình.

Nam Em cho biết: “Nam Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi hai tiếng Việt Nam được vang lên ở đấu trường nhan sắc quốc tế và bản thân mình có thể tiến sâu trong cuộc thi. Cũng có hơi tiếc nuối khi Nam Em không lọt vào Top 4 thí sinh xuất sắc nhất nhưng dù sao bản thân Nam Em cũng đã nỗ lực hết sức mình.

Nam Em cám ơn BTC cuộc thi đã cho mình những trải nghiệm, tuyệt vời, cám ơn ekip và các người bạn đồng hành và hỗ trợ Nam Em suốt hành trình vừa qua, đặc biệt không quên cám ơn khán giả luôn yêu thương và dành cho Nam Em sự ủng hộ nồng nhiệt.”

Ngoài ra, người đẹp cũng lên tiếng giải thích cho sự bối rối của mình tại phần thi ứng xử. Nam Em cảm thấy mình không may mắn vì người phiên dịch hôm nay của cô bị khớp và không thể truyền tải hết những gì cô trả lời từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Nam Em tức không phải vì không thể lọt vào Top 4 mà vì cô chưa có cơ hội để thể hiện hết năng lực của bản thân mình.

Lý giải lý do ứng xử bằng tiếng Việt, Nam Em cho biết vì cô muốn ngôn ngữ Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế biết đến hơn. Dù rất tiếc nhưng Nam Em vẫn giữ được tinh thần rất vui vẻ. Sau khi về Việt Nam, người đẹp đã sẵn sàng bắt đầu một hành trình mới.

Clip: Những chia sẻ đầu tiên của Nam Em sau đêm chung kết.

Hồng Nguyên