Tuần trước, em trai kiêm người quản lý cũ của Trương Vệ Kiện là Trương Vệ Di đã tổ chức một buổi họp báo tuyên bố đã bị anh trai quỵt tiền thù lao làm quản lý cũng như tiền hoa hồng trong các hợp đồng giao dịch đóng phim, ca nhạc lên đến 20 triệu đô la HongKong (khoảng 66 tỷ VND).

Vệ Di còn cho rằng Vệ Kiện đang cố gắng cô lập mình với gia đình và ngăn không cho anh liên lạc hay gặp mặt mẹ mình để kể sự tình. Vệ Di cũng gọi anh trai là kẻ độc tài trong gia đình.
Theo lời buộc tội của Vệ Di thì trước đây anh và Vệ Kiện đã cùng nhau thành lập công ty In Vogue và thỏa thuận miệng về việc chia chác lợi nhuận. Tuy nhiên, sau khi Vệ Di bị bệnh, thần trí không tỉnh táo, anh đã bị Vệ Kiện lừa ký giấy tờ, chuyển tất cả tiền, cổ phần trong công ty sang tên mình.

Nam tài tử Trương Vệ Kiện bị chính em trai Trương Vệ Di của mình (ảnh nhỏ) tố cáo
quỵt tiền lương và tiền hoa hồng nhưng anh đã lên tiếng khẳng định mình trong sạch
và không làm gì phải hổ thẹn với lương tâm.

Trước những lời cáo buộc của em trai, Trương Vệ Kiện vẫn giữ im lặng và từ chối trả lời. Tuy nhiên, vì những tin tức tiêu cực càng ngày càng nhiều nên cuối cùng Trương Vệ Kiện đã phải cùng với mẹ tổ chức họp báo để làm rõ các tin đồn này.
Sau khi trở về Hong Kong để tham gia concert Man’s Icon Concert 2013 của Đặng Kiến Minh và Ngô Quốc Kính, hôm qua 16/4, Trương Vệ Kiện đã tổ chức một buổi họp báo để làm rõ các tin đồn tiêu cực về gia đình mình, anh khẳng định: “Lương tâm tôi trong sạch”.
"Từ khi 17 tuổi, tôi đã nhận trách nhiệm như một người cha trong gia đình. Cho tới tận ngày hôm nay, tôi vẫn giữ nguyên vai trò đó. Đây không phải là lần đầu tiên tôi bị chỉ trích bởi các thành viên trong gia đình nhưng với vai trò người trụ cột, tôi không muốn vạch áo cho người xem lưng, vì thế tôi sẽ không giải thích gì cả. Nhưng lần này, mẹ tôi muốn họp báo để nói rõ mọi chuyện, bảo vệ danh dự cho tôi” - nam tài tử "Tiểu Bảo và Khang Hy" khẳng định.
Có mặt tại buổi họp báo, mẹ của Vệ Kiện cũng nhấn mạnh rằng tài tử này không nợ các thành viên trong gia đình bất cứ thứ gì. Mặt khác, anh còn luôn quan tâm, lo lắng cho gia đình. Vệ Kiện phát biểu “Mẹ tôi cũng như các thành viên trong gia đình luôn chờ đợi em trai tôi quay về. Đó là trách nhiệm của chúng tôi. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng để trở thành người anh, người con, người chồng và diễn viên tốt”.

Ngọc Linh - (Theo Jaynestar)