Ông Đặng Quang Điều trao tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ VN cho tập thể nhà trường. Ảnh: Lê Phi Long

Truong Trung cap Nghe so 9 ky niem 22 nam xay dung va truong thanh - Anh 1

Tham dự về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam, có ông Đặng Quang Điều - UV Đoàn Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam; Trưởng ban Chính sách kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng TLĐ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ThS. Lê Mạnh Sơn – Hiệu trưởng nhà trường – đã ôn lại chặng đường lịch sử hình thành, phát triển của nhà trường và trân trọng gửi lời cảm ơn đến những sự chỉ đạo, quan tâm và giúp đỡ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ LĐTBXH, các cấp chính quyền tỉnh Quảng Bình để nhà trường có được như ngày hôm nay.

Trải qua 22 năm xây dựng và trưởng thành, với quyết tâm mở rộng quy mô đào tạo nên số lượng học sinh qua các năm học tăng lên rõ rệt. Nếu như năm học 2010 - 2011 là 12 lớp với 353 học sinh trung cấp nghề, thì đến năm học 2015 - 2016 là 28 lớp trung cấp nghề và liên thông cao đẳng nghề với 676 em; giai đoạn 2006-2016 nhà trường đã đào tạo và liên kết đào tạo các loại hình với tổng số 15.000 học viên; tư vấn nghề - việc làm cho trên 22.000 lượt người; GTVL trong và ngoài nước 2.500 học sinh - lao động.

Nét nổi bật của Nhà trường là đã đào tạo hàng ngàn học sinh du lịch với các nghề như: Lễ tân, bàn bar, quản trị khách sạn, kỹ thuật chế biến món ăn… đóng góp nguồn nhân lực rất lớn thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch của Quảng Bình và các tỉnh lân cận.

Đến nay tổng số học viên tham gia các loại hình đào tạo trong năm học 2015- 2016 là 1.051 em, được đánh giá là một trong những trường dẫn đầu trong hệ thống các trường đào tạo nghề của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Truong Trung cap Nghe so 9 ky niem 22 nam xay dung va truong thanh - Anh 2

ThS. Lê Mạnh Sơn - Hiệu trưởng nhà trưởng - gửi lời cảm ơn đến Tổng LĐLĐ VN và các bộ ngành liên quan vì những sự quan tâm, giúp đỡ nhà trường trong thời gian qua. Ảnh: Lê Phi Long

Với những thành tích đã đạt được, nhà trường luôn được Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen và cờ thi đua xuất sắc. Đặc biệt năm 2014 nhà trường vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao Động Hạng Nhì. Về chất lượng đào tạo, năm 2013 trường được Bộ LĐTBXH kiểm định và cấp chứng nhận đạt chất lượng cấp độ III, cấp độ cao nhất của một trường đào tạo nghề.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Quang Điều - UV Đoàn Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam; Trưởng ban Chính sách kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng TLĐ – đã đánh giá cao những sự cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được của nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong công tác đào tạo nghề tại địa phương và khu vực, phấn đấu trở thành một trường Cao đẳng có đủ tiềm lực và uy tín nhằm đào tạo nhiều những kỹ sư thực hành, những lao động lành nghề, góp phần đắc lực vào việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Quảng Bình nói riêng và của cả nước.

Truong Trung cap Nghe so 9 ky niem 22 nam xay dung va truong thanh - Anh 3

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình trao tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc năm 2016 cho tập thể nhà trường. Ảnh: Lê Phi Long

Cũng tại buổi lễ, ông Đặng Quang Điều đã trao tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể Trường Trung cấp Nghề số 9 và cá nhân đồng chí hiệu trưởng Lê Mạnh Sơn vì những thành tích nổi bật trong thời gian qua. Ông Nguyễn Lương Bình – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trao tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2016 cho tập thể nhà trường. Nhà trường cũng đã trao các phần học bổng và hỗ trợ cho các học sinh chịu ảnh hưởng do mưa lũ vừa xảy ra trên địa bàn.

LÊ PHI LONG