Sáng 13/11, Trường Trung học phổ thông (THPT) Nguyễn Duy Trinh (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đã tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (1961 – 2016). Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, đến dự và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhà trường.

Truong THPT Nguyen Duy Trinh nhan Bang khen cua Thu tuong - Anh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho thầy và trò trường THPT Nguyễn Duy Trinh. Ảnh: Thành Chung

Từ buổi sơ khai với những mái nhà tranh tre, nứa lá và hơn 150 học sinh, 13 cán bộ, giáo viên, đến nay, trường THPT Nguyễn Duy Trinh đã có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, 41 giáo viên có trình độ đạt trên chuẩn. Số giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là 29 giáo viên. Đây là một trong những tập thể sư phạm mạnh trong khối trung học phổ thông của tỉnh.

Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhiều chủ trương, biện pháp đã được thực hiện như triển khai mạnh mẽ phong trào đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, thi soạn giáo án điện tử; phong trào dự giờ thao giảng; nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm phục vụ cho dạy và học…Cùng với chương trình giáo dục chính khóa, nhiều hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được tổ chức như: câu lạc bộ “Di cư an toàn”, câu lạc bộ “Học mà vui, vui mà học”; các hội thi hát dân ca, trò chơi dân gian, thi “Thời trang và môi trường”…

Công tác xây dựng đội ngũ luôn được nhà trường quan tâm cả về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn. Nhà trường đẩy mạnh công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ, tập huấn chuẩn nghề nghiệp giáo viên, dạy học tự chọn, thiết kế bài giảng Elearning, kiểm tra đánh giá theo chuẩn kiến thức, thiết lập ma trận đề kiểm tra…

Trải qua các thời kỳ lịch sử, nhà trường là cái nôi hình thành, đào tạo, bồi dưỡng nên nhiều tấm gương tiêu biểu làm rạng danh cho nhà trường, quê hương. Đến nay, trường có 7 cựu học sinh được phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang và Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, 6 cựu học sinh được phong hàm cấp tướng, hàng trăm sỹ quan cao cấp lực lượng vũ trang, doanh nhân thành đạt và cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước.

Sự cống hiến của thầy và trò nhà trường đã được các cấp chính quyền và ngành Giáo dục - Đào tạo ghi nhận với nhiều bằng khen, cờ thi đua, Huân chương Lao động. Nhân kỷ niệm 55 năm thành lập, Trường THPT Nguyễn Duy Trinh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các thế hệ thầy và trò nhà trường; tặng 40 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Phó Thủ tướng cũng dành 15 suất quà để tặng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Thanh Vân, Tá Chuyên (TTXVN)