Sáng 19-11, hàng nghìn các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh Trường TPPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) - ngôi trường tiêu biểu của thành phố Cảng và cũng là ngôi trường duy nhất được xác lập kỷ lục 20 năm liền có học sinh đoạt giải quốc tế và khu vực đã tổ chức trọng thể kỷ niệm 30 năm thành lập (1986 - 2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Truong THPT chuyen Tran Phu (Hai Phong): Canh chim dau dan cua nganh giao duc va dao tao thanh pho Cang - Anh 1

Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các cấp, ngành, địa phương, đơn vị đã đến chung vui với thầy và trò nhà trường.

Được xây dựng trong hoàn cảnh đầy gian khó, nhưng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền thành phố, nhiệt huyết chăm lo cho thế hệ trẻ của đội ngũ giáo viên nhà trường, cùng sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu của các thế hệ học sinh nhà trường, Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) đã nhanh chóng trở thành đơn vị vững mạnh, toàn diện, có chất lượng giáo dục dẫn đầu toàn thành phố. Nhà trường đã có 11 môn chuyên, cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học của thầy, trò nhà trường được chú trọng, đầu tư để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác giáo dục.

Với sự cố gắng và thành tích đã đạt được trong những năm qua, nhà trường tự hào được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý với danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Độc lập hạng ba, Bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố qua các thời kỳ. Năm 2014, trường được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục nhà trường là đơn vị duy nhất toàn quốc 20 năm liên tục có học sinh giỏi quốc tế và khu vực.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành đã ghi nhận và biểu dương thành tích của các thế hệ thầy và trò nhà trường. Đồng chí khẳng định, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân thành phố luôn quan tâm, đầu tư, chăm lo và tạo mọi thuận lợi cho thầy và trò Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) nói riêng và sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố Cảng nói chung. Đồng thời mong rằng, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Trần Phú cần phát huy những thành tích đạt được trong những năm qua, tiếp tục không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu xây dựng trở thành cánh chim đầu đàn bậc THPT của ngành giáo dục và đào tạo Hải Phòng, cái nôi đào tạo nhân tài cho thành phố Cảng. Đặc biệt, nhà trường cần tăng cường giáo dục toàn diện. Bên cạnh việc trang bị kiến thức văn hóa, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa, phẩm chất con người Việt Nam, giúp các học sinh rèn đức, luyện tài, là hành trang cho các em trên con đường lập thân, lập nghiệp, trở thành những công dân có ích cho xã hội….

Nhân dịp này, Trường THPT chuyên Trần Phú được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất; ba cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; UBND TP Hải Phòng tặng bức trướng mang dòng chữ: “30 năm xây dựng và phát triển, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, thi đua dạy tốt-học tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo thành phố”; 12 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tặng bằng khen…