Lê Hùng

(Cadn.com.vn) - Ngày 15-10, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (15-10-1986 – 15-10-2016). Đến dự có Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh; Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Văn Miên nói: “Với chức năng, nhiệm vụ của một trường THPT chuyên, ngoài việc tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp, nhà trường còn chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống và giáo dục thể chất, thẩm mỹ góp phần giáo dục toàn diện học sinh. Những kết quả đạt được trong hành trình 30 năm là rất đáng trân trọng và cũng là tiền đề quan trọng giúp nhà trường phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Đây không chỉ là niềm tự hào của nhà trường mà còn là một minh chứng cho chủ trương đầu tư đúng hướng của thành phố. Nhà trường đã phát triển thành một trường chuyên có quy mô hoàn thiện, sánh tầm với các trường THPT chuyên trên toàn quốc”.

Truong THPT chuyen Le Quy Don xung dang la con chim dau dan cua nganh GD-DT Da Nang - Anh 1

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh tặng hoa chúc mừng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tại lễ kỷ niệm.

“Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã khẳng định được vị trí và uy tín của mình, xứng đáng là con chim đầu đàn của ngành GD-ĐT thành phố. Đồng thời, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh, một ngôi trường có thương hiệu trong làng giáo dục cả nước và hứa hẹn sẽ có những bước đột phá mới. Với truyền thống 30 năm và tiềm lực hiện có, tôi tin tưởng rằng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố”, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Văn Miên nhấn mạnh.

Dịp này, Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố tặng Cờ ghi nhận thành tích 30 năm xây dựng và phát triển; Bộ GD-ĐT tặng Cờ thi đua. Ngoài ra, có 9 cá nhân của nhà trường được Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong dạy học.