Trong không khí tưng bừng của cả nước chào đón kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016), ngày 18/11 trường THCS Phụng Châu kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.rn

Trải qua 50 năm tận tâm vì sự nghiệp trồng người, các thế hệ thầy và trò trường THCS Phụng Châu đã luôn nỗ lực vượt khó, thi đua dạy tốt, học tốt, liên tiếp đạt được những thành tích đáng tự hào, viết nên những trang sử vẻ vang của trường. Tháng 9 năm 1966, trường phổ thông cấp II Phụng Châu ra đời, nối tiếp sự nghiệp giáo dục của các trường học sinh miền Nam trên quê hương Phụng Châu.

Truong THCS Phung Chau don Bang khen cua Thu tuong Chinh phu - Anh 1

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Lê Trọng Khuê - Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể trường THCS Phụng Châu. Ảnh Khắc Kiên

Những năm đầu khi mới được thành lập trường chỉ có 3 lớp học với 130 học sinh, cơ sở vật chất hết sức thiếu thốn, các phòng học là những gian nhà làm bằng tranh tre nứa lá. Đến nay được sự quan tâm của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện, trường THCS Phụng Châu đã được xây dựng khang trang trên khuôn viên rộng hơn 12.000m2, có cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp. Hiện 100% cán bộ giáo viên nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trong đó có 90% thầy cô giáo có trình độ trên chuẩn. Nhiều giáo viên của trường đạt giải cao trong hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, cấp thành phố. Nhiều thầy cô giáo được công nhận giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua, 36 thầy cô được tặng thưởng Huy chương Vì Sự nghiệp giáo dục. Phong trào thi đua dạy tốt học tốt được đẩy mạnh, đội tuyển học sinh giỏi nhà trường luôn giành được các giải cao trong huyện. Học sinh tốt nghiệp hàng năm đạt 99,9%. Số học sinh đạt bằng giỏi và khá đạt trên 80%, bình quân tỷ lệ đỗ vào các trường THPT công lập đạt gần 80%.

Truong THCS Phung Chau don Bang khen cua Thu tuong Chinh phu - Anh 2

Ông Đinh Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ tặng Giấy khen cho trường

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Trọng Khuê – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trang trọng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể nhà trường. Đồng chí Đinh Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho tập thể nhà trường, hiệu trưởng và nguyên Hiệu trưởng trường THCS Phụng Châu.
Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Danh Trừ - nguyên Hiệu trưởng nhà trường đại diện các thế hệ lãnh đạo nhà trường và các em học sinh đã phát biểu cảm tưởng. Đặc biệt, ông Đinh Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ ghi nhận và biểu dương những thành tích của các cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo, công nhân viên chức của nhà trường qua các thời kỳ.

Truong THCS Phung Chau don Bang khen cua Thu tuong Chinh phu - Anh 3

Ông Đinh Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ tặng Giấy khen cho các thầy cô. Ảnh Khắc Kiên

Ông Hùng đề nghị Ban giám hiệu nhà trường, mỗi thầy cô giáo và các em học sinh thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm như: Xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tăng cường các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới và công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước; Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo thực hiện “Quản lý tốt” gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, quan tâm giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa cách mạng của quê hương, đất nước, truyền thống của nhà trường...
Kết thúc buổi lễ các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu đã thực hiện nghi lễ thả chim bồ câu và 50 chùm bóng bay chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập trưởng THCS Phụng Châu và mang thông điệp hòa bình. Đồng thời các đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ đã trồng cây lưu niệm tại nhà trường.