PN - Ngày 4/10, em có nộp học phí và lệ phí nhập học vào Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn với số tiền hơn năm triệu đồng. Chưa kịp dự khai giảng thì cha em đột ngột bệnh nặng.

Em không thể tiếp tục đi học và cần tiền chữa bệnh cho cha. Vì vậy, ngày 5/10, em đã đến trường xin rút lại số tiền đã đóng, trường hẹn đến cuối tháng sẽ giải quyết. Đến cuối tháng, em quay lại vẫn không được giải quyết. Em đã nộp đơn xin rút học phí lần hai có xác nhận hoàn cảnh khó khăn của chính quyền địa phương, chỉ mong được hoàn trả 60% học phí. Giữa tháng 11 qua, trường đã hứa trên báo chí là sẽ hoàn trả học phí cho tất cả sinh viên (SV) có nhu cầu rút lại học phí. Nhưng khi em đến trường để nhận học phí thì nhân viên không cho gặp hiệu trưởng và viện dẫn nhiều lý do vô lý để không trả tiền.

(Một SV Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn)

Phụ huynh tụ tập tại Trường Cao đẳng VHNT&DL Sài Gòn đòi lại học phí, ngày 16/11/2012

TS Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng trường khẳng định: Đến ngày 19/11, trường đã giải quyết dứt điểm các trường hợp có đơn xin rút học phí của SV khóa 7 theo quy định “về việc hoàn trả học phí cho SV khóa 7 năm học 2012-2013” ban hành ngày 20/8. Theo quy định này, nhà trường không giải quyết bất kỳ trường hợp nào sau khi đã tổ chức nhập học quá một tháng. Nhà trường đã thông báo cụ thể chính sách học phí đến SV. Căn cứ vào từng trường hợp và thời gian SV nộp đơn để hoàn trả học phí từ 50-100%. Trường đã hoàn trả học phí cho SV theo quy định trên, có sự chứng kiến của cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM.

Tiêu Hà (ghi)