Jon Bon Jovi và Dorothea Hurley quen nhau từ thời trung học, cưới nhau bất ngờ tại Las Vegas 27 năm trước và có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.

Jon Bon Jovi là ca sĩ, nhà sản xuất, trưởng nhóm nhạc Rock nổi tiếng Bon Jovi (thành lập từ năm 1983). Trong sự nghiệp, nam ca sĩ có hai album đứng vị trí số một bảng xếp hạng Billboard và bán hàng triệu ấn bản khắp thế giới. Ở tuổi 54, Jon Bon Jovi vẫn miệt mài đi lưu diễn và sáng tác nhạc.

Truong nhom nhac rock Bon Jovi: 36 nam mot moi tinh - Anh 1

Jon Bon Jovi và vợ.

Tuy nhiên, điều khiến người hâm mộ trân trọng nhất ở Jon Bon Jovi chính là mối tình son sắt từ thời trung học với Dorothea Hurley. Họ đã có 27 năm làm vợ chồng, sinh bốn người con và một tình yêu bền chặt.

Năm 1980, Jon Bon Jovi - khi đó 18 tuổi - quen Dorothea Hurley trong một buổi thi trung học. Jon không học bài và buộc phải quay sang hỏi đáp án cô bạn bàn bên. Từ đó, họ nói chuyện với nhau và duy trì tình bạn. Khi biết Dorothea Hurley đã gắn bó với Bobby - bạn thân của Jon, anh vẫn không giấu giếm tình cảm của mình. Jon viết ca khúc Bobby's Girls để thể hiện tình yêu với Dorothea Hurley. Khi Bobby vào quân ngũ, Jon và Dorothea Hurley mới bắt đầu phát triển tình cảm.

Họ từng chia tay nhau bốn năm, trước khi hàn gắn. Jon Bon Jovi kể trên kênh VH1: "Tôi tới nhà và nói thẳng với mẹ Dorothea là muốn quay lại với cô ấy. Và Dorothea tan chảy".

Cuối thập niên 1980, nhóm Bon Jovi phát hành hai album thành công - Slippery When Wet (năm 1986) và New Jersey (năm 1989). Cả hai đều đứng đầu bảng xếp hạng và bán được gần 50 triệu bản. Thành công này tạo lực đẩy, giúp họ có được danh tiếng toàn thế giới. Tuy nhiên, Jon Bon Jovi nói rằng anh vẫn cảm thấy đời sống có điều gì thiếu.

"Tôi đã có những album số một. Mở cửa phòng khách sạn, hình ảnh của chúng tôi xuất hiện khắp nơi. Nhưng tôi muốn làm một điều gì đó", Jon Bon Jovi nói trên VH1.

Truong nhom nhac rock Bon Jovi: 36 nam mot moi tinh - Anh 2

Họ quen nhau từ năm 1980 và làm đám cưới năm 1989.

Năm 1989, Jon Bon Jovi khi đó 27 tuổi, quyết định tận dụng một ngày nghỉ giữa tour diễn ở New Jersey để bay tới Las Vegas (Mỹ). Anh bí mật làm đám cưới với Dorothea Hurley. Họ thậm chí không chuẩn bị nhẫn cưới. Các thành viên ban nhạc, người quản lý, đội an ninh... đều không biết về quyết định của Jon.

Jon sau này kể lại trên VH1 rằng người thân và quản lý lo lắng cho danh tiếng của ban nhạc. Dù sao anh cũng là ca sĩ chính của một trong những ban nhạc đình đám nhất. Hình ảnh của anh được nhiều fan nữ ngưỡng mộ. Chuyện đám cưới có thể hủy hoại tất cả.

"Chúng tôi làm điều đó vì mình. Vì quyết định này tôi nhận rất nhiều áp lực từ ban nhạc, bố mẹ, người quản lý. Ai cũng tức giận. Sau vài ngày, tôi cho rằng không nên bận tâm tới suy nghĩ của những người khác", Jon nhớ lại.

Dorothea Hurley ít khi tham gia các sự kiện cùng chồng, cô thích cuộc sống bình thường với mối quan tâm dành cho bốn con. Cô cũng không bao giờ ghen với Jon khi anh được quá nhiều phụ nữ yêu thích. Jon Bon Jovi nói rằng anh hiểu những hy sinh của vợ và sẽ không bao giờ phản bội cô.

"Ngay từ đầu tôi đã đúng. Cô ấy là người tuyệt vời nhất và tôi ngưỡng mộ Dorothea", Jon thổ lộ tình cảm với vợ trên tờ People.

Truong nhom nhac rock Bon Jovi: 36 nam mot moi tinh - Anh 3

Vợ chồng Jon Bon Jovi bên bốn con.

Trong một cuộc phỏng vấn, Jon Bon Jovi khẳng định anh không bao giờ dùng thuốc phiện, không uống quá nhiều rượu dẫn tới mất kiểm soát. Đó là điều hiếm thấy ở một ngôi sao nhạc Rock. Jon nói rằng anh kiên quyết với lựa chọn của mình bởi đã có một nơi được gọi là "nhà" và không thể tưởng tượng bản thân sẽ ra sao nếu thiếu gia đình. Nhưng Jon cho phép mình được thoải mái trong thế giới Rock and Roll.

Vài năm gần đây, Jon Bon Jovi vẫn bận rộn với âm nhạc và các tour diễn nhưng anh cố gắng dành thời gian cho gia đình bất cứ khi nào có thể. Khi con gái lớn - Stephanie Rose - dùng quá liều heroin vài năm trước, Jon Bon Jovi đã bị sốc. Anh không muốn chứng kiến bất cứ đứa con nào khác trở thành nạn nhân của ma túy.

Dorothea Hurley vẫn lựa chọn đứng sau Jon Bon Jovi, hiếm khi lên báo nói về chồng. Cô luôn ở bên cạnh trưởng nhóm Bon Jovi, ủng hộ và chia sẻ sự nghiệp của anh.

Theo VNE