Thông tin mơ hồ về LHP và tiêu chí giải thưởng khiến Hương Ga vấp phải tranh cãi khi được tôn vinh Phim Việt Nam hay nhất.

Mới đây, thông tin phim Hương Ga của đạo diễn Cường Ngô và Trương Ngọc Ánh sản xuất đoạt giải Phim Việt Nam hay nhất tại LHP Quốc tế ý tưởng mới San Francisco đã khiến nhiều người bất ngờ.

Truong Ngoc Anh 'mien binh luan' viec Huong Ga doat giai lon - Anh 1

Hương Ga đoạt giải Phim Việt Nam hay nhất tại LHP Quốc tế ý tưởng mới 2016.

Được biết, đây là lần thứ 3 LHP Quốc tế ý tưởng mới được tổ chức với sự tham gia của nhiều nhà làm phim trên thế giới, nhằm tôn vinh những ý tưởng, sáng tạo mới mẻ trong điện ảnh.

Chỉ tính riêng năm 2016, đã có gần 100 phim tham gia các hạng mục chính của LHP lần này như Phim truyện xuất sắc, Phim tài liệu xuất sắc, Giải phim ngắn, Phim hoạt hình,...

Tuy nhiên, thông tin về bộ phim Hương Ga được nhận giải lại vô cùng hạn chế và ít người hay biết. Khán giả hầu như không thể tìm kiếm thông tin về chương trình, tiêu chí lựa chọn phim và trao giải thưởng,... ngoại trừ thông cáo chính thức mà phía đoàn phim gửi tới báo chí.

Truong Ngoc Anh 'mien binh luan' viec Huong Ga doat giai lon - Anh 2

Chưa kịp vui mừng vì Hương Ga được vinh danh tại đấu trường quốc tế, ekip phim lại vướng ồn ào tranh cãi xoay quanh kết quả giải thưởng.

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến cho rằng trong số 100 phim nước ngoài dự thi, chỉ có Hương Gia là bộ phim duy nhất đại diện Việt Nam tham dự và đoạt giải “Phim Việt Nam hay nhất”. Điều này khiến kết quả trở nên mơ hồ, khập khiễng vì không có sự so sánh. Một số nhà làm phim cũng không hiểu rõ Hương Ga đoạt giải dựa trên tiêu chí gì.

Khi chúng tôi liên hệ với Trương Ngọc Ánh để tìm hiểu thực hư, đại diện của nữ diễn viên cho biết: “Do bận rộn với loạt dự án mới tại Việt Nam, Trương Ngọc Ánh không thể trực tiếp sang Mỹ nhận giải mà chỉ có đạo diễn Cường Ngô đại diện ekip đến dự. Thông tin về Liên hoan phim cũng đã được công khai rõ ràng, chúng tôi không có gì để nhận xét về những tranh cãi xoay quanh LHP hoặc tiêu chí giải thưởng.”

Truong Ngoc Anh 'mien binh luan' viec Huong Ga doat giai lon - Anh 3

Đại diện Trương Ngọc Ánh từ chối nhận xét về những tranh cãi quanh giải thưởng.

Kể từ khi công chiếu tại Việt Nam, Hương Ga đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt phòng vé và đạt được mức doanh thu ngoài mong đợi vào cuối năm 2014. Trong lần chia sẻ gần đây, đạo diễn Cường Ngô cho biết, anh và ekip đang dự định viết kịch bản phần 2 để đáp lại sự ủng hộ từ khán giả lẫn giới chuyên môn.