Sáng 15.11, tại Hà Nội, Trường Mầm non May 10 trực thuộc Tổng Công ty May 10-CTCP (May 10) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân Chương Lao động Hạng 3.

Truong Mam non May 10 ky niem 60 nam thanh lap va don nhan Huan chuong Lao dong Hang 3 - Anh 1

Ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch thường trực TLĐLĐ VN trao huân chương Lao động Hạng Ba cho TMN May 10

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ Trần Thanh Hải đặc biệt biểu dương và cảm ơn sự quan tâm của TCty May 10 đối với người lao động khi đã xây dựng trường mầm non để nuôi dạy, chăm sóc con CNLĐ, giúp CNLĐ yên tâm làm việc. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Trường mầm non May 10 tiếp tục phát huy truyển thống, phát triển mở rộng hơn nữa để thực sự là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, chăm sóc thể chất cho trẻ, để nhiều con CNLĐ được thụ hưởng những chăm lo mà TCty dành cho. “Hiện nay, Tổng LĐLĐVN cũng đang triển khai đề án xây dựng các thiết chế phục vụ CNLĐ, trong đó có xây dựng các nhà trẻ, trường mầm non để chăm sóc cho con CNLĐ và mô hình quản lý của Trường Mầm non May 10 và sự hỗ trợ của Cty sẽ là những gợi ý tốt cho Tổng Liên đoàn…”- đồng chí Trần Thanh Hải cho biết.

TMN May 10 tiền thân là nhà trẻ May 10 được thành lập từ năm 1956, ngay sau khi Xưởng X10 chuyển từ Bộc Nhiêu - Thái Nguyên -về Gia Lâm - Hà Nội. Đây là một trong những ngôi trường tồn tại lâu đời nhất trong ngành Dệt May Việt Nam.

Năm 1956, ngay sau khi chuyển từ chiến khu Việt Bắc về Gia Lâm- Hà Nội, May 10 đã dành 10 ha, trong 15 ha quỹ đất của mình, để xây dựng các công trình phục vụ đời sống của CB, CNV. Cùng với khu tập thẻ, nhà ăn, trưởng cấp 1,2, Trường mầm non May 10, trước đây là nhà trẻ May 10, được thành lập. Trường có nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dạy các cháu là con CB, CNV May 10 để bố mẹ yên tâm công tác.

60 năm qua Trường Mầm non (TMN) May 10 đã đào tạo trên 20.000 học sinh, phát triển cả thể chất, tinh thần và trí tuệ. Trong đó có nhiều người là học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; nhiều người thành đạt trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh trên cả nước. Chính vì sự chăm sóc ân cần của các thế hệ giáo viên TMN May 10 mà các thế hệ đã nối tiếp nhau vào học.

Hiện nay đã có hơn 50 gia đình có thế hệ thứ 3 và có hơn 500 gia đình có thế hệ thứ 2 vào học tại TMN May 10. Có những gia đình có ông bà đã làm việc tại May 10, có tới 5 người con và 9 người cháu cũng đều đã và đang học tại TMN May 10. Có những gia đình đã có chắt học tại TMN May 10 được 2 năm và chúng tôi đang sẵn sàng tiếp đón thế hệ thứ 4 vào học tại trường.

Những kết quả đã đạt được trong suốt 60 năm qua, với sự hy sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên TMN May 10 đã được đền đáp xứng đáng; 9 năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố. Ngày 12.11.2010 nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen “Vì đã có nhiều thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo”. Nhờ sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua mà hôm nay Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Nhân lễ kỷ niệm 60 năm, nhà trường xác định sẽ Học tập các mô hình trường tiên tiến, tiếp tục củng cố mô hình giáo dục chất lượng cao, góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Với định hướng: “Trường đạt chuẩn quốc tế”, với mức học phí mà đa số CBCNV nhiệt tình ủng hộ.