Qua đường dây nóng Báo SGGP, nhiều cha mẹ có con em học Trường Mầm non Hiệp Bình Chánh (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM), phản ánh thức ăn của học sinh bán trú trường này không đảm bảo vệ sinh. Cụ thể, ngày 22-11, sau khi ăn bún bò tại trường, nhiều học sinh của lớp mầm và lớp lá 1 bị nôn ói và liên tục bị tiêu chảy sau đó.

Ngay trong đêm 22-11, hai em N.V.M.T. và P.N.Q.N. (lớp mầm) phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Chiều 24-11, bà Nguyễn Thị Kiêu, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, cho biết đúng là ngày 22-11 có một số trường hợp học sinh bị nôn ói. Tuy nhiên việc các em bị nôn ói có thể do thời tiết thay đổi hoặc rối loạn tiêu hóa chứ không phải ngộ độc thức ăn. Bởi khi tiếp nhận nguyên liệu thực phẩm từ đơn vị cung cấp (Công ty TNHH MTV Vissan) để cấp dưỡng của trường nấu ăn, bộ phận kiểm tra vệ sinh thực phẩm của trường đã kiểm tra rất kỹ.

Bà Kiêu cũng cho biết, sau khi có trường hợp học sinh bị nôn ói, trường cũng đã phối hợp với ngành chức năng kiểm tra lại các mẫu thức ăn ngày 22-11, tất cả đều đảm bảo vệ sinh. “Tuy nhiên, vì sức khỏe của học sinh, Ban giám hiệu nhà trường sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong thức ăn” - bà Kiêu nói.

T. VŨ