Một người phụ nữ Úc mang thai cặp sinh đôi được thụ thai cách nhau 10 ngày, một trường hợp cực hiếm trong y học.

Trước đó, cô Kate Hill được chẩn đoán không thể mang thaivà phải điều trị hội chứng buồng trứng đa nang từ năm 2006, một căn bệnh khiến cô không thể rụng trứng.

Sau quá trình điều trị hormon, cô nhận được kết quả hơn mong đợi.

Năm ngoái, cô Hill thụ thai một cặp sinh đôi cách nhau 10 ngày sau 1 lần quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp phòng tránh. Đây là một trường hợp cực hiếm có tên gọi bội thụ tinh khác kỳ, xảy ra khi người phụ nữ tiếp tục rụng trứng khi mang thai.

Đến nay, chỉ có 10 trường hợp tương tự được ghi chép lại trên thế giới.

Truong hop cuc hiem: Cap song sinh thu thai cach nhau 10 ngay - Anh 1

Cô Kate Hill bên 2 con gái Charlotte và Olivia. Ảnh: Today Tonight

Truong hop cuc hiem: Cap song sinh thu thai cach nhau 10 ngay - Anh 2

Vợ chồng anh Peter Hill có tin vui nhờ quá trình điều trị hormone. Ảnh: Seven Network

Hai bé gái sinh đôi, tên Charlotte và Olivia, ra đời 10 tháng trước với sự khác nhau về quá trình phát triển của thời kỳ thai nghén, cân nặng và kích thước.

"Chúng tôi thật sự không nhận ra sự đặc biệt đến khi 2 con chào đời. Điều khiến sự kiện này càng hiếm hơn đó là tinh trùng của chồng tôi sống sót tới 10 ngày để thụ tinh với trứng thứ hai" - cô Hill trả lời kênh truyền hình Seven Network.

Trả lời về điều kì diệu xảy ra với vợ, anh Hill hóm hỉnh nói: "Có lẽ đó là một cú đánh một gậy vào lỗ (trong môn golf)".

Bác sĩ sản khoa của vợ chồng anh Hill, ông Brad Armstrong, cho biết trường hợp trên hiếm đến nỗi ông buộc phải dò tìm thông tin trên mạng.

Bảo Hạnh (Theo BBC, Yahoo7 News)