GiadinhNet - Từ ngày 11 - 17/11, các trường học tổ chức các hoạt động tuyên truyền, treo khẩu hiệu, đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân bị tai nạn giao thông…

Đây là yêu cầu của Bộ GD&ĐT tới các sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ, TCCN, các trường phổ thông nhằm triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2013.

Các trường chỉ đạo và tổ chức chương trình phát thanh về phòng tránh tai nạn giao thông trên hệ thống phát thanh của nhà trường, treo các khẩu hiệu tuyên truyền. Các trường phổ thông tổ chức đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tai nạn giao thông trong giờ chào cờ (thứ Hai, ngày 11/11).

Q.Anh

Vào lớp 10 công lập phải qua thi tuyển

UBND TPHCM đã ban hành quy định về tuyển sinh lớp 10 năm học 2014-2015 đối với các trường THPT tại những quận, huyện trước đây được xét tuyển. Kể từ năm học tới (2014-2015), tất cả học sinh lớp 9 đều phải thi tuyển để vào lớp 10 THPT công lập chứ không còn xét tuyển như trước đây. Việc tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập sẽ theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Nhiều năm nay, TPHCM áp dụng hai hình thức tuyển sinh vào lớp 10 công lập là thi tuyển và xét tuyển. Theo Sở GD&ĐT, tổ chức thi tuyển là do không còn những trường THPT yếu kém về chất lượng dạy và học cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị… Thi tuyển còn đảm bảo tốt việc phân luồng học sinh sau THCS.

Q.Anh

Học bổng Olympia dành cho học sinh THCS

Tiếp nối các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, chương trình “Olympia dành cho học sinh THCS” do Công ty LG Electronics Việt Nam khởi xướng và thực hiện sẽ bước vào năm thứ hai, năm học 2013 – 2014.

Khác với cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” đang phát sóng trên VTV3, “Olympia dành cho học sinh THCS” là chương trình học bổng cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống nhưng biết vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Học bổng này sẽ đến với 50 học sinh thuộc 10 tỉnh trên toàn quốc là Cao Bằng, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Gia Lai, Đồng Tháp, Tiền Giang và Kiên Giang. Công ty LG sẽ nhận chi trả toàn bộ học phí một năm học tại bậc THCS, tối đa là 2.500.000 đồng/học bổng.

Thùy Chi