Ơn giời cậu đây rồi mùa 3, tập 2 với sự tham gia của các khách mời: nghệ sĩ Trung Dân, diễn viên Việt Trinh, ca sĩ Chí Thiện và Á hậu – MC Hoàng Oanh đã cùng 4 vị trưởng phòng – phó phòng mang đến những tiểu phẩm thú vị cũng như ý nghĩa sâu sắc.

Truong Giang ven ao lau nuoc mat Viet Trinh, Tran Thanh bi thay Trung Dan 'hanh' toi ta - Anh 1

Giám khảo Hoài Linh

Nữ diễn viên kỳ cựu Việt Trinh chính là khách mời mở cửa căn phòng đầu tiên. Việt Trinh diện đầm điệu đà cùng tóc bới búp bê minh chứng nhan sắc “không tuổi” của mình. Mang đầy hàng hiệu “dỏm” trên tay, “người đẹp Tây đô” bước vào phòng và bất ngờ bị Lâm Vỹ Dạ nhận là mẹ. Tại đây, hai “mẹ con” Việt Trinh đã có màn giành giật đồ hiệu khôn khoan nhượng ngay trên sân khấu.

Truong Giang ven ao lau nuoc mat Viet Trinh, Tran Thanh bi thay Trung Dan 'hanh' toi ta - Anh 2

Trường Giang đùa: “Khi bước vào đây, Việt Trinh đã trở thành con rối trong tay Giang và Lâm Vỹ Dạ”, nữ diễn viên kinh nghiệm bị đẩy vào các tình huống bất ngờ, không thể đoán trước.

Bối rối trước sự giằng co giữa 2 đứa con từ trên trời rơi xuống, Việt Trinh im lặng, dùng lối diễn nội tâm để nuôi cảm xúc của mạch kịch. Đồng thời, đây cũng là cách để cô nghĩ cách đáp “tấn công” dồn dập của trưởng và phó phòng. Khi người đẹp chuẩn bị “giải trình” về đứa con riêng thì lại bị trưởng, phó phòng lật ngược tình huống cho biết con trai riêng thực chất là thằng Tèo hàng xóm bị mắc bệnh tâm thần, Trường Giang đổi trang phục, tiếp tục làm không gian kịch đảo lộn bằng cách giả làm tình già của Việt Trinh, khoe ảnh thân thiết giữa hai người lúc xưa. Tình yêu của Việt Trinh bị thử thách khi Trường Giang đề nghị cô cùng mình nuôi chung đứa con mắc bệnh về tâm thần.

Sau đó, để đền lỗi Trường Giang vén áo khoe bụng để lau nước mắt cho Việt Trinh và “vạch mặt” người đẹp Tây Đô đánh phấn quá dày để che tuổi tác. Tuy nhiên, nam trưởng phòng đã bị Việt Trinh cuốn ra khỏi kịch bản nhờ vào thân hình nuột nà của mình.

Truong Giang ven ao lau nuoc mat Viet Trinh, Tran Thanh bi thay Trung Dan 'hanh' toi ta - Anh 3

Tình tiết éo le và dồn dập làm Việt Trinh lúng túng

Truong Giang ven ao lau nuoc mat Viet Trinh, Tran Thanh bi thay Trung Dan 'hanh' toi ta - Anh 4

Trường Giang vén áo lau nước mắt cho "mẹ" Việt Trinh đề đền lỗi

Hoài Linh nhận xét dù người đẹp bị xoay như chong chóng nhưng cô đã điều tiết tình huống tốt. Bên cạnh đó, nam danh hài đánh giá cao khả năng biểu đạt cảm xúc rõ rệt của Việt Trinh trong mỗi lần “lật kèo”.

Tập 2 Ơn giời, cậu đây rồi! tiếp tục thổi lửa màn ảnh nhỏ với sự tham gia của nghệ sĩ Trung Dân. Phía bên các trưởng phòng và phó phòng, ai cũng “ái ngại” Trung Dân vì khó mà "khiển" được vị khách giàu kinh nghiệm diễn xuất và nhanh trí này. Chính Trung Dân còn tự tin tuyên bố: “Gặp ai tôi cũng chơi hết!”.

Truong Giang ven ao lau nuoc mat Viet Trinh, Tran Thanh bi thay Trung Dan 'hanh' toi ta - Anh 5

Nghệ sĩ Trung Dân "lật kèo" Trấn Thành

Điều đó đã được chứng minh khi Trung Dân rơi vào trưởng phòng Trấn Thành. Ở tiểu phẩm này, nam MC vào vai chủ của dinh thự cổ, anh mời thầy pháp đến nhà giúp mình giải hạn.

Trấn Thành tấn công khách mời dồn dập bằng những câu chuyện bất ngờ. Tuy nhiên, nghệ sĩ lão làng không để đàn em dắt mũi, anh phản công bằng sự duyên dáng làm khán giả cười nghiêng ngả. Liên tiếp đó là những pha xử lý tình huống bất ngờ rất lão luyện của Trung Dân khiến chính trưởng phòng Trấn Thành, phó phòng Lâm Vỹ Dạ điêu đứng, không biết đường nào mà lần.

Truong Giang ven ao lau nuoc mat Viet Trinh, Tran Thanh bi thay Trung Dan 'hanh' toi ta - Anh 6

Kết thúc tiết mục, Hoài Linh thừa nhận “anh Trung Dân làm em cười banh xác”. Không chỉ đánh giá cao nét duyên và kinh nghiệm của đàn anh, “Sáu Bảnh” còn bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự uyên bác.

Cũng trong chương trình, Trấn Thành chia sẻ: “Trung Dân chính là người khơi nguồn mạnh mẽ nhất để Trấn Thành bước theo nghề. Thành thuộc từng chữ trong các vở hài của anh Trung Dân”. Nam diễn viên không ngần ngại thú nhận mình đã bắt chước y chang Trung Dân vì không hề có kiến thức về diễn xuất thuở chân ướt chân ráo vào nghề.

Điêu đứng nhất là Chí Thiện khi bị đẩy vào mối tình đồng tính cùng Trương Thế Vinh. Nam ca sĩ đứng giữa mẹ (Hồng Đào) mong con cưới vợ, gìn giữ thể diện gia đình và “người yêu bé nhỏ” Trương Thế Vinh muốn cùng mình bỏ trốn làm đám cưới, dọa sẽ tự tử nếu Chí Thiện bỏ mình.

Truong Giang ven ao lau nuoc mat Viet Trinh, Tran Thanh bi thay Trung Dan 'hanh' toi ta - Anh 7

Chí Thiện toát mồ hôi khi bị đẩy vào giải quyết chuyện yêu đồng tính và chữ hiếu với mẹ

Xuyên suốt tình huống, mồ hôi của Chí Thiện đổ như mưa. Nam ca sĩ đã khéo léo bày tỏ quan điểm nhân văn, được sống thật với chính mình qua cách đối đáp nhịp nhàng giữa hai nhân vật. Hoài Linh nhận xét “trưởng phòng” Hồng Đào đã giao “trăm điều khó” cho Chí Thiện. Nam giám khảo dành thú nhận: “Nếu là chú, chú cũng quýnh chứ đừng nói Thiện”.

Truong Giang ven ao lau nuoc mat Viet Trinh, Tran Thanh bi thay Trung Dan 'hanh' toi ta - Anh 8

Hoài Linh nhận xét “trưởng phòng” Hồng Đào đã giao “trăm điều khó” cho Chí Thiện

Á hậu Hoàng Oanh đụng độ trưởng phòng Tự Long, diễn xuất mối tình chân dài - đại gia. Cô phải đối đầu với các tình huống oái oăm khi Tự Long giả nghèo thử lòng người yêu cho đến lúc bị vợ chính thức của anh đánh ghen.

Truong Giang ven ao lau nuoc mat Viet Trinh, Tran Thanh bi thay Trung Dan 'hanh' toi ta - Anh 9

Á hậu Hoàng Oanh xinh đẹp phải đối mặt với trưởng phòng Tự Long

Vướng vào tình trường rối rắm, Hoàng Oanh mếu máo trách Tự Long đã “làm cho con tim của hai người phụ nữ nát bét”. Cô tuyên bố: “Ảnh đã giao hết tài sản cho em nên giờ em giao lại cho chị nuôi con”.

Truong Giang ven ao lau nuoc mat Viet Trinh, Tran Thanh bi thay Trung Dan 'hanh' toi ta - Anh 10

Bị xoay chuyển tình thế liên tục nhưng Hoàng Oanh vẫn chứng tỏ bản lĩnh. Hoài Linh nhận xét, dù là người “đá chéo” sân nhưng Hoàng Oanh giải quyết tình huống rất ngọt ngào. Đặc biệt, nam giám khảo đề cao lối hành xử nhân văn, thấu tình đạt lý giữa hai thân phận phụ nữ đang giằng co hạnh phúc về mình

Truong Giang ven ao lau nuoc mat Viet Trinh, Tran Thanh bi thay Trung Dan 'hanh' toi ta - Anh 11

Với thử thách Hoài Linh đưa ra cho các nghệ sĩ khách mời, Trung Dân đã xuất sắc giành cúp nhờ bản lĩnh sân khấu của mình

Ở căn phòng cuối, bằng sự duyên dáng và bản lĩnh, nghệ sĩ Trung Dân đã xuất sắc giành lấy chiếc cúp thứ hai của Ơn giời, Cậu đây rồi! mùa 3.

Ảnh: Lê Nhàn

Thảo Nguyên