Liveshow “Chàng hề xứ Quảng 2 – Về quê” sẽ diễn ra vào đêm 11/11 tại Phú Yên và đêm 12/11 tại Đà Nẵng. Đây là liveshow đặc biệt của Trường Giang để tri ân khán giả miền Trung, với sự tham gia của các khách mời: Đàm Vĩnh Hưng, Chí Tài, Trấn Thành, Hoàng Sơn, Cát Phượng, Hiền Thục, Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn, Lâm Vỹ Dạ, Trương Quốc Bảo và MC Thành Trung.

Truong Giang tri an khan gia mien Trung voi Liveshow 'Chang he xu Quang 2 - Ve que' - Anh 1

Tròn 10 năm hoạt động nghệ thuật, Trường Giang đã thực hiện được ước mơ “nổi tiếng”, thoát nghèo của mình. Đi lên bằng sự yêu nghề, từ một diễn viên “phụ của phụ”, Trường Giang ngày hôm nay đã trở thành danh hài hàng đầu Việt Nam bởi sự duyên dáng, dễ thương và niềm đam mê nghệ thuật không ngừng nghỉ.

10 năm hoạt động nghệ thuật miệt mài, Trường Giang chưa từng nghĩ anh sẽ được mọi người biết đến và… hâm mộ chỉ bởi anh không hội tụ đủ những yếu tố mà một người nghệ sĩ cần phải có. Anh chỉ có ngoại hình nhỏ bé, giọng nói xứ Quảng đặc trưng, không học hành trường lớp bài bản đến nơi đến chốn.

Trường Giang chia sẻ sau hơn 10 năm miệt mài với nghiệp diễn: “Từ một thanh niên nghèo ở dưới quê, chen chân vào showbiz với nhiều khó khăn và tủi nhục, còn nhớ cách đây 3 năm, tôi còn chưa có đủ 2 triệu để đóng tiền nhà trọ. Không dám mượn bạn bè vì sợ làm phiền, tôi nhịn ăn nhịn uống mới có đủ số tiền đó để đóng tiền thuê nhà. Cũng từ đó, tôi vừa khóc, vừa viết một tờ giấy và dán lên đầu tủ lạnh giữa nhà dòng chữ “Phải nổi tiếng”, nếu không làm được điều này tôi cảm thấy mình không làm được gì cho cuộc đời này và thiếu trách nhiệm với gia đình”.

Với miền Trung, ngoài nghĩa quê hương, Trường Giang còn rất biết ơn tấm lòng của khán giả với sự yêu thương vô điều kiện, là động lực rất lớn để anh không ngừng vươn lên và trưởng thành. Tiết lộ thêm về lý do tổ chức liveshow ở Đà Nẵng và Phú Yên chứ không thực hiện ở quê gốc Quảng Nam, Trường Giang tâm sự: “Hiện tại ở Quảng Nam chưa đủ các thiết bị, điều kiện cần thiết để tổ chức một chương trình tốt nhất dành cho khán giả. Tôi đang ấp ủ một kế hoạch riêng tại Quảng Nam, còn trước mắt sẽ đem “Chàng hề xứ Quảng 2 – Về quê” đến với bà con của Phú Yên và Đà Nẵng.Phú Yên chính là mảnh đất mẹ tôi đã qua đời do tai nạn giao thông cách đây 30 năm. Tôi không muốn nhắc lại chuyện buồn nhưng anh, em tôi đều muốn làm một điều gì đó ở nơi gắn liền với kỉ niệm của gia đình. Với Đà Nẵng, tôi và ê kíp quyết định sẽ ghi hình lại toàn bộ chương trình ở đây sau đó phát hành lên Youtube và truyền hình để tất cả mọi người có thể thưởng thức “Chàng hề xứ Quảng 2 – Về quê”. Và tổ chức ở địa điểm nào thì giá vé cũng sẽ ở mức vừa phải để mọi khán giả đều có điều kiện đến thưởng thức chương trình”.

“Chàng hề xứ Quảng 2 – Về quê“ được đầu tư công phu với mong muốn xây dựng một chân dung trọn vẹn nhất của Trường Giang trong sự nghiệp diễn xuất và trên sân khấu hài. Đó là lý do Trường Giang cùng ekip của mình tự đứng ra viết kịch bản cho toàn bộ nội dung chương trình.

Trường Giang chia sẻ: “NSƯT Đức Thịnh sẽ là người giúp tôi kết nối các câu chuyện logic, sống động trên sân khấu. Tôi luôn “tâm phục khẩu phục” với những mảng miếng trong các tác phẩm sân khấu của anh. Với chương trình này, tôi quan niệm, tiêu chí trước tiên là phải vui, khán giả phải cười một cách vui vẻ nhưng không dung tục. Kịch bản chương trình sẽ có nhiều màu sắc với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau tái hiện các chân dung đặc biệt của Trường Giang”.

Một số hình ảnh Trường Giang và các ngệ sĩ tham gia Liveshow “Chàng hề xứ Quảng 2 – Về quê”:

Truong Giang tri an khan gia mien Trung voi Liveshow 'Chang he xu Quang 2 - Ve que' - Anh 2

Truong Giang tri an khan gia mien Trung voi Liveshow 'Chang he xu Quang 2 - Ve que' - Anh 3

Truong Giang tri an khan gia mien Trung voi Liveshow 'Chang he xu Quang 2 - Ve que' - Anh 4

Truong Giang tri an khan gia mien Trung voi Liveshow 'Chang he xu Quang 2 - Ve que' - Anh 5

Truong Giang tri an khan gia mien Trung voi Liveshow 'Chang he xu Quang 2 - Ve que' - Anh 6

Truong Giang tri an khan gia mien Trung voi Liveshow 'Chang he xu Quang 2 - Ve que' - Anh 7

T.Minh