Sau live show đầu tiên tổ chức thành công tại TP.HCM, nghệ sĩ Trường Giang vừa công bố live show “Chàng hề xứ Quảng” 2 với chủ đề “Về quê”. Chương trình sẽ diễn ra vào đêm 11/11/2016 tại Phú Yên và đêm 12/11/2016 tại Đà Nẵng.

Truong Giang danh live show 'Chang he xu Quang 2' tri an khan gia mien Trung - Anh 1

Nghệ sỹ Trường Giang trong buổi họp báo công bố Live show “Chàng hề xứ Quảng 2”

Đây là live show đặc biệt của Trường Giang để tri ân khán giả miền Trung, với sự tham gia của các khách mời: Đàm Vĩnh Hưng, Chí Tài, Trấn Thành, Hoàng Sơn, Cát Phượng, Hiền Thục, Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn, Lâm Vỹ Dạ, Trương Quốc Bảo và MC Thành Trung…

Truong Giang danh live show 'Chang he xu Quang 2' tri an khan gia mien Trung - Anh 2

Trường Giang cùng đạo diễn, NSƯT Đức Thịnh và tổng đạo diễn chương trình Trần Vi Mỹ

Tròn 10 năm hoạt động nghệ thuật, Trường Giang đã thực hiện được ước mơ “nổi tiếng”, thoát nghèo của mình. Đi lên bằng sự yêu nghề, từ một diễn viên “phụ của phụ”, từng chạy ào ra sân khấu chỉ trong vòng 30 giây, không nói được câu thoại nào rồi… đi vô, hết phân đoạn, Trường Giang ngày hôm nay đã trở thành danh hài hàng đầu Việt Nam bởi sự duyên dáng, dễ thương và niềm đam mê nghệ thuật không ngừng nghỉ. Với những cống hiến của mình, anh đã được trao Giải Mai Vàng Diễn viên hài và giải Diễn viên kịch nói được yêu thích nhất năm 2015.

Truong Giang danh live show 'Chang he xu Quang 2' tri an khan gia mien Trung - Anh 3

Trường Giang cùng nghệ sỹ Trấn Thành

Trường Giang bày tỏ: “Với “Chàng hề xứ Quảng” 1, tôi đến với khán giả bằng tâm thế “chào sân” sau nhiều năm lăn lộn trong làng nghệ thuật. Còn live show lần này, tôi muốn tri ân khán giả đã dành tình cảm cho mình trong suốt thời gian qua”.

10 năm hoạt động nghệ thuật miệt mài, Trường Giang chưa từng nghĩ anh sẽ được mọi người biết đến và… hâm mộ chỉ bởi anh không hội tụ những yếu tố mà một người nghệ sĩ cần phải có. Anh chỉ có ngoại hình nhỏ bé, giọng nói xứ Quảng đặc trưng, không học hành trường lớp bài bản đến nơi đến chốn.

Truong Giang danh live show 'Chang he xu Quang 2' tri an khan gia mien Trung - Anh 4

Với miền Trung, ngoài nghĩa quê hương, Trường Giang còn rất biết ơn tấm lòng của khán giả với sự yêu thương vô điều kiện, là động lực rất lớn để anh không ngừng vươn lên và trưởng thành. Tiết lộ thêm về lý do tổ chức liveshow ở Đà Nẵng và Phú Yên chứ không thực hiện ở quê gốc Quảng Nam, Trường Giang tâm sự: “Hiện tại ở Quảng Nam chưa đủ các thiết bị, điều kiện cần thiết để tổ chức một chương trình tốt nhất dành cho khán giả. Tôi đang ấp ủ một kế hoạch riêng tại Quảng Nam còn trước mắt sẽ đem “Chàng hề xứ Quảng 2 – Về quê” đến với bà con của Phú Yên và Đà Nẵng”.

Truong Giang danh live show 'Chang he xu Quang 2' tri an khan gia mien Trung - Anh 5

Trường Giang cùng MC Thành Trung

Chàng hề xứ Quảng 2 – Về quê được đầu tư công phu với mong muốn xây dựng một chân dung trọn vẹn nhất của anh trong sự nghiệp diễn xuất và trên sân khấu hài. Đó cũng là lý do Trường Giang cùng ekip của mình tự đứng ra viết kịch bản cho toàn bộ nội dung chương trình.

Nam diễn viên phim “49 ngày” cũng tiết lộ, trong live show lần này, thiết bị âm thanh, ánh sáng đều được ê-kíp đầu tư hiện đại, và cũng là lần đầu tiên, một live show hài kịch được thu hình tại Miền Trung. Người giúp anh kết nối các câu chuyện logic, sống động trên sân khấu sẽ là đạo diễn, NSƯT Đức Thịnh, Trần Vi Mỹ là tổng đạo diễn chương trình.

Truong Giang danh live show 'Chang he xu Quang 2' tri an khan gia mien Trung - Anh 6

Cùng diễn viên Nhan Phúc Vinh

Ở “Về quê”, Trường Giang sẽ giới thiệu 3 tiểu phẩm hài do chính anh viết kịch bản. Cả 3 tiểu phẩm: “Ai rồi cũng sẽ già”, “Con tôi là giám đốc” và “Đời không như là mơ” đều xoay quanh tình cảm gia đình, bà con lối xóm. “Tôi không thích những gì to tát, chỉ muốn gửi đến khán giả những thông điệp gần gũi nhất, dung dị nhất trong live show của mình” – Anh chia sẻ.

Trường Giang bộc bạch: “Lúc này, nhiệm vụ của tôi là cống hiến. Vì vậy, ngoài thời gian đứng trên sàn diễn, tôi còn dành nhiều thời gian cho việc viết kịch bản, chủ yếu là những tiểu phẩm hài”.

Chia sẻ cùng người dân miền Trung đang phải hứng chịu bão lũ, nghệ sỹ cho biết anh sẽ trích 200 triệu đồng từ tiền bán vé để ủng hộ người dân quê hương.

Sau chương trình này, Trường Giang lại lên một kế hoạch khác dài hơi và tốn sức lực hơn, đó là làm live show hoàn toàn miễn phí cho khán giả quê nhà Quảng Nam vào tháng 3/2017.

Thu Hiền