GD&TĐ - Sáng 22/10, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế tổ chức khai giảng năm học 2016 – 2017, đón chào 888 tân sinh viên nhập học.

Dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại buổi lễ, TS. Bảo Khâm - Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai giảng năm học mới, đánh giá lại những kết quả mang ý nghĩa quan trọng của năm học 2015 – 2016.

Trong năm học vừa qua, Nhà trường đã kiện toàn bộ máy tổ chức, bổ nhiệm đội ngũ lãnh đạo từ Ban Giám hiệu đến các Khoa, Phòng. Đội ngũ chuyên môn của Trường được nâng cao trình độ rõ rệt, góp phần đáng kể việc nâng cao chất lượng đào tạo của Trường. Công tác nghiên cứu khoa học có chuyển biến cơ bản và tích cực về chất lượng, số lượng và đầu tư kinh phí. Hợp tác quốc tế được củng cố và mở rộng.

Trường đã có những biện pháp tích cực để cải thiện đời sống của cán bộ, viên chức, tổ chức nhiều hoạt động phong phú nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho cán bộ, viên chức và sinh viên.Kết quả của năm học vừa qua là công sức và trí tuệ của toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường, làm tiền đề quan trọng để bước vào năm học mới, để chúng ta vững tin hơn và có trách nhiệm hơn đối với sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Truong DH Ngoai ngu Hue khai giang nam hoc moi - Anh 1

TS. Bảo Khâm - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại Ngữ Huế - đọc diễn văn buổi lễ khai giảng

Năm học 2016 – 2017 là năm học đầu tiên thực hiện nghị quyết Đại hội XII của Đảng, trong bối cảnh cán bộ viên chức, giáo viên toàn ngành giáo dục đang phấn khởi và tin tưởng tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhằm thực hiện thành công chiến lược trên đây, năm học 2016-2017, Trường cần triển khai 7 định hướng: Đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ và sinh viên nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm với nhà trường và cộng đồng, tăng cường đoàn kết, thống nhất tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; Tăng cường công tác bồi dưỡng đội ngũ chuyên môn và quản lý phù hợp với chức danh nghề nghiệp và quy hoạch.

Chú trọng hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong nước về mọi mặt; tăng cường hơn nữa hợp tác với các đối tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH.; Tiếp tục chuẩn bị mọi mặt cho việc tự chủ, tự chịu trách nhiệm, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính và quản trị; Tăng cường cơ sở vật chất và nâng cao một bước chất lượng công tác quản trị cơ sở vật chất nhằm đảm bảo các hoạt động giáo dục và đào tạo.

Để hoàn thành thắng lợi các định hướng nêu trên, Nhà trường kêu gọi toàn thể quý thầy cô giáo, cán bộ, viên chức và các em học viên, sinh viên hãy đoàn kết nhất trí, phát huy nội lực, luôn tự giác trau dồi phẩm chất, đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ, tự chủ, sáng tạo để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới mà chúng ta đồng tâm xây dựng.

Dịp này, Nhà trường đã tặng giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt điểm thủ khoa của Trường trong kỳ thi PTTH Quốc gia vừa qua, danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2015 – 2016 và trao 43 suất học bổng khuyến học cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng

Một số hình ảnh lễ khai giảng tại Trường ĐH Ngoại Ngữ Huế sáng 22/10:

Truong DH Ngoai ngu Hue khai giang nam hoc moi - Anh 2

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng do các sinh viên của trường dàn dựng, biểu diễn

Truong DH Ngoai ngu Hue khai giang nam hoc moi - Anh 3

Truong DH Ngoai ngu Hue khai giang nam hoc moi - Anh 4

Truong DH Ngoai ngu Hue khai giang nam hoc moi - Anh 5

Truong DH Ngoai ngu Hue khai giang nam hoc moi - Anh 6

Truong DH Ngoai ngu Hue khai giang nam hoc moi - Anh 7

Truong DH Ngoai ngu Hue khai giang nam hoc moi - Anh 8

Đông đảo các sinh viên đến dự lễ khai giảng tại Trường ĐH Ngoại ngữ Huế