Chiều 11.11, một số thành viên của Hội đồng quản trị (HĐQT) Trường ĐH Hoa Sen vừa được UBND TP.HCM công nhận vào ngày 9.11 đã đến trụ sở trường đề nghị HĐQT cũ bàn giao.

Truong DH Hoa Sen kien UBND TP.HCM - Anh 1

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến vào Trường ĐH Hoa Sen năm 2016

Tuy nhiên, đại diện nhà trường cho rằng không có lịch làm việc và không có thành viên HĐQT cũ, ban giám hiệu nên không đồng ý tiếp đón. Điều này đã dẫn đến việc hai bên cự cãi trước cổng trường khiến cơ quan công an phải có mặt để ổn định tình hình.

Các thành viên HĐQT mới được bầu ra từ Đại hội cổ đông bất thường được tổ chức vào ngày 2.8.2014. Đến ngày 9.11.2016, UBND TP.HCM có quyết định công nhận HĐQT và Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2012 - 2017. Tuy nhiên, ngay sau khi UBND TP.HCM có quyết định công nhận HĐQT, 3 thành viên của HĐQT trước đó là ông Trần Văn Tạo, bà Bùi Trân Phượng và ông Đỗ Sỹ Cường đã gửi đơn đến TAND TP.HCM để kiện ủy ban về quyết định này.

Nhóm khởi kiện cho rằng có nhiều sai phạm tại Đại hội cổ đông bất thường trước đó như vi phạm điều kiện triệu tập, nhiều cổ đông không nhận được giấy mời, có sự gian lận trong việc xác lập quyền biểu quyết, cổ phần/cổ phiếu không đủ theo quy định... Vì vậy, nhóm khởi kiện yêu cầu tòa án xem xét và tuyên hủy toàn bộ quyết định của UBND TP.HCM về việc công nhận HĐQT Trường ĐH Hoa Sen ban hành ngày 9.11 vừa qua.

Tú Sơn