TS Lê Nguyên Bảo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, ngày 18-10, cho biết: Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB-XH đã cấp giấy phép số 59/2011/GCN-ĐKHĐDN (ký ngày 19-9-2011) cho phép Trường ĐH Duy Tân được phép đào tạo cao đẳng nghề. Các ngành được cấp phép đào tạo gồm: Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm), kế toán doanh nghiệp và ngành quản trị khách sạn.

Theo đó, chương trình cao đẳng nghề sẽ được Trường ĐH Duy Tân tổ chức tuyển sinh trong tháng 10-2011 với 900 chỉ tiêu chia đều cho 3 ngành. Đối tượng tuyển sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, dựa vào một trong các tiêu chí sau: Điểm tổng kết môn toán lớp 12 từ 5 trở lên; điểm môn toán thi tốt nghiệp THPT từ 5 trở lên; hai môn thi tốt nghiệp: toán, văn hoặc toán và lý; toán vàhóa từ 10 trở lên, không có môn dưới 3,5. Đặc biệt, trường sẽ tổ chức đào tạo loại hình này theo mô hình cao đẳng cộng đồng Mỹ và sinh viên sẽ được liên thông lên ĐH ngay sau khi tốt nghiệp cao đẳng nghề.

ĐH Duy Tân là trường ĐH tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung. Trường được giao nhiệm vụ đào tạo sau ĐH, ĐH, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, bằng hai, liên thông và từ xa. Việc Trường ĐH Duy Tân được đào tạo cao đẳng nghề sẽ tạo điều kiện cho nhiều thí sinh lỡ nhịp trong các kỳ thi tuyển sinh ĐHvà cao đẳng có cơ hội học tập để tìm kiếm việc làm.