Sáng ngày 27/10/2016, Trường Đại học Đà Lạt đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm tuổi, 40 năm đổi mới và phát triển 27/10/1976 – 27/10/2016.

Tham dự buổi Lễ kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Đà Lạt vinh dự được đón tiếp các vị khách mời đại diện các cơ quan Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Lâm Đồng, các trường đại học và viện nghiên cứu khu vực Tây nguyên và miền Trung. Đến tham dự lễ kỷ niệm còn có các cán bộ lãnh đạo (hiệu trưởng và phó hiệu trưởng) của Trường Đại học Đà Lạt qua các thời kỳ; kể cả vị Hiệu trưởng đầu tiên Trần Thanh Minh (1976-1991).

Ngoài ra, nhiều cán bộ lãnh đạo trong Ban Giám hiệu; Đảng bộ; Hội đồng trường; các đoàn thể; các phòng chức năng, khoa, viện nghiên cứu; các cán bộ viên chức, trên 200 sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đại diện cho 13.500 sinh viên nhà trường hiện nay (các khóa 35-40) và đại diện cho đông đảo cựu sinh viên từ khóa 1 đến khóa 34.

Truong DH Da Lat ky niem 40 nam thanh lap - Anh 1

Hội trường kỷ niệm 40 năm trường Đại học Đà Lạt đổi mới và phát triển. Ảnh từ ĐHĐL.

Trong buổi lễ long trọng kỷ niệm 40 năm trường Đại học Đà Lạt đổi mới và phát triển, Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòa thay mặt lãnh đạo nhà trường đã đọc diễn văn; đánh giá, ghi nhận những thành tựu mà nhà trường đạt được trong thời gian qua kể từ thời kỳ bước vào giai đoạn xây dựng và phát triển mới 40 năm trước đây với vị hiệu trưởng đầu tiên, thầy Trần Thanh Minh, còn trẻ, PGS.TS chưa đến tuổi 40.

Truong DH Da Lat ky niem 40 nam thanh lap - Anh 2

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm trường ĐH Đà Lạt thuở ban đầu (Nguyên Hiệu trưởng Trần Thanh Minh đứng bên cạnh Đại tướng). Ảnh từ VietNamNet.

Truong DH Da Lat ky niem 40 nam thanh lap - Anh 3

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm trường ĐH Đà Lạt lần thứ hai. Ảnh từ VietNamNet.

Ông Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh:“Kết tinh thành tựu của nhà truờng từ 40 năm qua, hiện nay diện mạo của Trường Đại học Đà Lạt khá bề thế, khang trang và hiện đại. Sự tích góp của các thế hệ đi trước để trong 3 năm qua, Trường đã đạt được những thành tựu vượt bậc so với đầu năm 2013: Mở thêm 5 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ; đội ngũ cán bộ có học hàm, học vị cao tăng mạnh: Phó Giáo sư tăng gấp 1,5 lần, Tiến sĩ tăng gấp 2 lần; số lượng bài báo, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và kinh phí triển khai tăng nhanh, năm sau cao hơn năm trước, trong đó kinh phí tăng gấp 2 lần, số lượng đề tài khoa học cấp bộ tăng gấp 4 lần; tạp chí khoa học được cấp

Truong DH Da Lat ky niem 40 nam thanh lap - Anh 4

Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòa đọc diễn văn lễ kỷ niệm 40 năm Đại học Đà Lạt. Ảnh từ ĐHĐL.

chỉ số ISSN; hoàn thành chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra CDIO; tập trung kinh phí lớn cho công tác nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy. Bằng tất cả tâm huyết đã dành cho nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòa khẳng định: Trường Đại học Đà Lạt đang đi đúng hướng trên cái nền vững chắc của tiền nhân.

Truong DH Da Lat ky niem 40 nam thanh lap - Anh 5

Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hòa tặng hoa các vị cựu hiệu trướng đầu tiên và gần nhất. Ảnh từ ĐHĐL

Ghi nhận những thành tích của trường trong các giai đoạn, đặc biệt là trong năm học 2015 – 2016, Trường Đại học Đà Lạt đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ xác định xây dựng thành trường đại học trọng điểm quốc gia trên Tây Nguyên và Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã ký Quyết định tặng Cờ thi đua và nhiều bằng khen cho tập thể, cá nhân của Trường Đại học Đà Lạt về những thành tích xuất sắc trong việc đào tạo nguồn nhân lực, góp phần phát triển kinh tế xã hội khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ và Đông Nam bộ.

Trong buổi lễ trọng đại này, Trường Đại học Đà Lạt cũng tổ chức tri ân các đồng chí nguyên Hiệu trưởng qua các thời kỳ. Và đáp lại, vị nguyên Hiệu trưởng đầu tiên Trần Thanh Minh đã phát biểu chúc mừng những thành tựu của trường đạt được trong thời gian qua và mong muốn nhà trường tiếp tục phát triển nhanh, bền vững, đáp ứng yêu cầu của hội nhập quốc tế.

Lễ kỷ niệm 40 năm Trường Đại học Đà Lạt đổi mới và phát triển diễn ra trong không khí trang trọng và thành công tốt đẹp.