Các sinh viên Trường Đại học Tân Tạo cho biết, nhà trường đã tăng học phí tới hơn 2.000 USD/năm học, đồng thời trù dập sinh viên phản ứng, viết đơn kêu cứu.

Những lùm xùm ở Trường Đại học Tân Tạo (TP.HCM) đang được dư luận rất quan tâm, cơ quan thanh tra bắt đầu vào cuộc. Được biết trước đó, mỗi sinh viên của trường phải đóng thêm hơn 40 triệu đồng học phí cho một năm, muốn học lại phải đóng 60 triệu đồng/môn và hơn 20 triệu đồng/môn nếu muốn thi lại.

Truong Dai hoc Tan Tao tang hoc phi gay soc, tru dap sinh vien - Anh 1

Thông báo mức học phí mới của Trường Đại học Tân Tạo. (Ảnh: Dân trí)

Không chỉ tăng học phí gây sốc, theo các sinh viên, việc đào tạo của nhà trường có cũng có nhiều vấn đề khi giảng viên đã xin nghỉ việc hàng loạt; Sinh viên có dấu hiệu bị trù dập khi phản ứng. Thậm chí, bằng tốt nghiệp của trường cũng "không giống ai" khi chỉ do Chủ tịch Hội đồng quản trị ký vì hiện nhà trường không có Hiệu trưởng.

Được biết, ngày 10/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành thanh tra chuyên môn Trường Đại học Tân Tạo. Kết luận thanh tra sẽ được công bố trong thời gian tới. Trước mắt, đại diện Bộ đã có những trả lời ban đầu cho các thắc mắc của tập thể sinh viên Y khoa Trường Đại học Tân Tạo.