Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trực thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam, thuộc khối viện- trường của Bộ Công Thương. Trải qua hơn 18 năm thành lập, nhà trường đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển về mọi mặt.

Ngày 20/11 vừa qua, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã vinh sự được Tổ chức Kiểm định QS- Star (Anh Quốc) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế 3 sao

Truong Dai hoc Nguyen Tat Thanh dat chuan quoc te 3 sao - Anh 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

Tham dự chương trình có ông Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Huỳnh Văn Tí – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh Xã hội, ông Lê Ngọc Trung – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Công Thương, ông Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre, ông Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Thường trực tỉnh Bến Tre, ông Phạm Ngọc Thanh – Phó giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM cùng đông đảo đại biểu, khách mời cùng quý thầy cô và sinh viên tham dự.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trực thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam, thuộc khối viện- trường của Bộ Công Thương. Trải qua hơn 18 năm thành lập, nhà trường đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển về mọi mặt. Đầu tư hơn 2000 tỷ đồng phát triển cơ sở vật chất, nhà trường đã xây dựng gần 100.000 m2 sàn phòng học, trang bị 3000 máy tính và các trang thiết bị dạy học, đảm bảo chỗ học cho gần 20.000 sinh viên theo học tại 15 khoa, 54 chương trình đào tạo thuộc các khối ngành khoa học sức khỏe, kinh tế- quản trị, xã hội – nhân văn, kỹ thuật- công nghệ, nghệ thuật- mỹ thuật.

Truong Dai hoc Nguyen Tat Thanh dat chuan quoc te 3 sao - Anh 2

Ban giám hiệu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vui mừng đón nhận giấy chứng nhận đạt chuẩn 3 sao

Với quan điểm Đại học là nơi hội tụ tinh hoa, tri thức tỏa sáng, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã quy tụ được đội ngũ hơn 2000 cán bộ, giảng viên năng động và trách nhiệm với sự nghiệp giáo dục, trong đó có 12 giáo sư, 17 phó giáo sư, hơn 80 tiến sĩ khoa học và tiến sĩ, hơn 500 thạc sĩ. Được đầu tư kinh phí nghiên cứu khoa học hàng chục tỷ đồng, giảng viên của trường đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển khoa học công nghệ của đất nước.

Tính đến nay, trường đã thực hiện trên 400 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, trong đó có 14 đề tài cấp Nhà nước, 26 đề tài cấp bộ, 13 đề tài cấp sở, phục vụ cho việc phát triển kinh tế- xã hội của đất nước và địa phương. Giảng viên của trường hàng năm công bố trung bình 250 công bố khoa học trên các tạp chí, tại các hội thảo trong và ngoài nước.

Trong năm 2016, nhà trường chính thức được tổ chức đánh giá, xếp hạng QS- Star (Anh Quốc) chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế 3 sao, trong đó hoạt động giảng dạy của nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao. Đây có thể coi là minh chứng khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo của nhà trường không chỉ ở trong nước mà còn ở cả nước ngoài.

Nhân dịp lễ Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô, những người đang ngày đêm miệt mài đóng góp trí tuệ và khối óc để đào tạo những thế hệ sinh viên dưới mái trường mang tên Bác.

Phát biểu trong buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “Theo dấu chân người Thầy giáo Nguyễn Tất Thành – vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc, tập thể giảng viên và cán bộ, công nhân viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang bước tiếp hành trình vẻ vang và cũng rất đỗi gian nan của mình, nhưng “dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Đó là sứ mệnh thiêng liêng mà Thầy và Trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn tâm niệm”.

Nhân lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Lễ đón nhận chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế 3 sao của Tổ chức Kiểm định QS Anh Quốc và lễ công bố quyết định về việc công nhận Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Cũng trong dịp này, Nhà trường đã khai mạc triển lãm ảnh “Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục” và sách độc bản “Những lời dạy của Bác Hồ”, nhằm góp phần giữ vững và phát huy truyền thống dạy – học của thầy trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành theo tư tưởng và tấm gương đạo đức của Người.

Nhằm khuyến khích và tạo điều kiện học tập tốt cho sinh viên trong năm học mới, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với hơn 50 doanh nghiệp, đại diện cho các ngành học của Trường tiến hành ký kết hợp tác toàn diện. Từ liên kết bền chặt với doanh nghiệp, sinh viên sẽ được lôi cuốn vào thực tiễn công việc, được trải nghiệm trong môi trường trẻ trung, sôi động và thách thức của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chương trình quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt cũng đã diễn ra tại Trường trong nhiều tuần qua. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, dịp này, Nhà trường xin được chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào miền Trung phải đối mặt sau những cơn bão vừa qua bằng tình cảm yêu thương và hành động quyên góp thiết thực nhất, với tổng số tiền quyên góp là 300 triệu đồng.

Thu Hiền