GD&TĐ - Sáng nay (26/10), tại TPHCM, Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017 cho 2.800 tân sinh viên của trường.

Dự buổi lễ có các ông: Nguyễn Viết Dũng - Phó Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM; Phạm Thiên Kha - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các trường ĐH-CĐ-TCCN phía Nam.

Năm học 2016 - 2017 là năm đầu tiên Trường Đại học Mở TPHCM thực hiện Đề án 850/TTg đổi mới cơ chế hoạt động của trường đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, hướng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy hướng đến lấy người học làm trung tâm.

Truong Dai hoc Mo TPHCM khai giang nam hoc moi - Anh 1

Một tiết mục văn nghệ chào đón năm học mới

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc- Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TPHCM - chúc mừng các tân sinh viên, đồng thời chia sẻ: Bước chân được vào cánh cửa đại học mới chỉ là phần khởi đầu cho một chặng đường dài lĩnh hội tri thức, kiến tạo giá trị bản thân. Vì vậy, tôi mong mỏi các bạn tân sinh viên hãy tiếp tục cố gắng, phấn đấu, rèn luyện thật nhiều hơn nữa trên con đường học tập của mình. Biển tri thức là vô tận, nếu các bạn dừng chân hài lòng với những gì mình đã đạt được, các bạn sẽ tự mình bước chân ra khỏi “dòng chảy” tri thức.

Tại buổi lễ khai giảng nhà trường đã trao 1 suất học bổng trị giá 200% học phí cho thủ khoa, 180% học phí cho á khoa đầu vào cùng nhiều suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.