GD&TĐ - Từ ngày 23- 25/10, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) tổ chức chuyến công tác hỗ trợ trực tiếp đến các em học sinh và gia đình bị thiệt hại nặng trong trận lũ lụt vừa qua tại 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Theo đại diện nhà trường, tính đến thời điểm hiện tại thì đây là cơ sở giáo dục ĐH đầu tiên thực hiện chương trình trực tiếp đến với gia đình các em học sinh vùng lũ.

Theo ông Nguyễn Nam Thắng - Trưởng phòng Truyền thông của trường, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên tại 12 trường THPT và trao tặng 360 phần quà mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho 360 em học sinh nghèo cùng gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trong đợt thiên tai.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên HCMUTE cũng hỗ trợ Đoàn Thanh niên tại các trường THPT mỗi trường 2 triệu đồng để tổ chức các hoạt động quyên góp hỗ trợ tiếp theo cho các em học sinh nghèo gặp khó khăn.

Truong Dai hoc dau tien den voi ba con vung lu - Anh 1

Đại diện nhà trường trao quà hỗ trợ tại Trường THPT Hàm Nghi, (Hương Khê, Hà Tĩnh)

Tại các buổi trao quà hỗ trợ, tập thể thầy cô, các em học sinh và gia đình đều rất xúc động trước sự quan tâm và động viên kịp thời của tập thể sư phạm HCMUTE, cùng các các mạnh thường quân đã tham gia chương trình này.

Được biết, trước đó nhà trường cũng đã trao 227 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng hỗ trợ khẩn cấp cho 227 sinh viên của 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang theo học tại trường. Đây là sự quan tâm hết sức kịp thời của nhà trường đối với đồng bào bị thiên tai, thể hiện sứ mạng tham gia hỗ trợ cộng đồng của đơn vị.