Bí thư Huyện ủy Thường Xuân Đỗ Xuân Nam cho biết, Ủy ban Kiểm tra huyện này đã bỏ phiếu thống nhất 100% về hình thức thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng Công an thị trấn Thường Xuân do dính “phốt” dùng bằng giả và quan hệ bất chính.

Truong Cong an quan he bat chinh va sai bang gia bi khai tru dang - Anh 1

Ông Đỗ Xuân Nam, Bí thư Huyện ủy Thường Xuân trao đổi với phóng viên. Ảnh: Văn Thanh

Theo đó, căn cứ những vi phạm của ông Hạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tổ chức, uy tín của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân đã bỏ phiếu, 6/6 đồng chí đồng ý hình thức khai trừ đảng đối với ông Hạnh. Đây là bài học cho cán bộ đảng viên, phải xử lý nghiêm để làm gương, cần phải biết sống trung thực, lành mạnh, có bản lĩnh, ý chí trong công tác và cả đời sống cá nhân.

Truong Cong an quan he bat chinh va sai bang gia bi khai tru dang - Anh 2

Trụ sở Công an, nơi ông Hạnh từng công tác. Ảnh: Văn Thanh

Trong thời gian qua ông Hạnh bị cơ quan chức năng xác định là đã sử dụng bằng cấp không hợp lệ. Kiểm tra hồ sơ lưu tại Phòng Nội vụ huyện Thường Xuân, ông Hạnh có bằng tốt nghiệp THPT (bản sao), tấm bằng này ghi rõ: Bằng tốt nghiệp THPT được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cấp cho Trịnh Quang Hạnh, sinh ngày 2/6/1962, nơi sinh Thiệu Hóa - Thanh Hóa, là học sinh Trường THPT Thiệu Hóa 2, đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 5/6/1980. Vào Sổ cấp bản sao số 979 - 2005 ngày 13/9/2005.

Tuy nhiên, qua đối chiếu tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi ngày 5/6/1980 tại Hội đồng Thi Thiệu Hóa 2, không có thí sinh Trịnh Quang Hạnh sinh ngày 2/6/1962 quê ở xã Thiệu Hưng, huyện Thiệu Hóa. Chỉ có một thí sinh gần giống họ tên với ông Hạnh là Trịnh Văn Khanh sinh ngày 12/12/1962, ngụ xã Thiệu Hưng, trúng tuyển loại trung bình, có số bằng là 3578.

Truong Cong an quan he bat chinh va sai bang gia bi khai tru dang - Anh 3

Nhà nghỉ nơi ông Hạnh bị bắt quả tang quan hệ bất chính. Ảnh: Văn Thanh

Không chỉ sử dụng bằng cấp giả, ông Trịnh Quang Hạnh, Trưởng Công an thị trấn Thường Xuân còn bị bắt quả tang đang quan hệ bất chính với một phụ nữ trong một nhà nghỉ trên địa bàn.

Trước đó, Báo Thanh tra đã có loạt bài phản ánh về việc ông Trịnh Quanh Hạnh dùng bằng tốt nghiệp THPT giả mạo và quan hệ bất chính và bị bắt quả tang, lập biên bản.

Văn Thanh