GD&TĐ - Sáng nay (26/11), Trường CĐ Kinh tế Công nghiệp Hà Nội long trọng tổ chức 55 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2.

Chia sẻ về hành trình 55 năm, Hiệu trưởng Hà Xuân Quang cho biết: Trường CĐ Kinh tế Công nghiệp Hà Nội tiền thân là Trường Trung cấp Nghiệp vụ Bộ Công nghiệp nặng. Qua nhiều lần đổi tên, Trường được nâng cấp lên cao đẳng từ năm 2006.

Trong 55 năm qua, Trường đã đào tạo được 55 khóa trung cấp cho trên 80.000 học sinh, sinh viên tốt nghiệp và 10 khóa cao đẳng chính quy với trên 17.000 sinh viên thuộc các ngành: Kế toán tổng hợp, Lao động tiền lương, Quản trị kinh doanh, Tin học kế toán, Kế hoạch, Tin học quản lý, Công nghệ thông tin, cung cấp cho các cơ quan, các Bộ, ngành trong cả nước.

Trường hiện có tổng số 374 cán bộ viên chức với 270 giảng viên cơ hữu (gần 70% là tiến sĩ, thạc sĩ); số còn lại đều tốt nghiệp đại học hoặc có 2 bằng đại học trở lên. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp toàn quốc, cấp bộ, thành phố.

Cũng theo NGND Hà Xuân Quang, trong những năm qua, tình hình tuyển sinh cao đẳng của trường gặp khó khăn, quy mô đào tạo có lúc chỉ còn chưa đến 1.000 sinh viên, điều này đã ảnh hưởng tới việc làm, thu nhập của các thầy cô giáo.

Song với lòng yêu nghề, yêu trường, phát huy truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, viên chức toàn trường đã đoàn kết, cố gắng khắc phục khó khăn, quyết tâm đổi mới để đưa nhà trường phát triển.

Truong CD Kinh te Cong nghiep Ha Noi nhan Huan chuong Lao dong hang Nhat - Anh 1

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng trao Huân chương Lao động cho các cá nhân nguyên là lãnh đạo và lãnh đạo Trường CĐ Kinh tế Công nghiệp Hà Nội

Mùa tuyển sinh 2016, Trường đã tuyển được 350 sinh viên CĐ, 700 học sinh TCCN và hợp tác với Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh gần 200 sinh viên liên thông, nhiều lớp bồi dưỡng ngắn hạn với hàng trăm học viên tham gia đã được thực hiện.

Nhiều giải pháp quản lý đã được triển khai áp dụng, bước đầu có kết quả tích cực như: Cải tiến quản lý giảng dạy, học tập, thi kết thúc học phần, áp dụng CNTT trong quản lý và dạy học, đưa 5S áp dụng vào nhà trường…

Trong năm học 2015 – 2016, với những thành tích và kết quả đạt được, tập thể và nhiều cán bộ viên chức nhà trường đã được nhà nước Bộ Công Thương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Công Thương Việt Nam trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Trong đó có 1 Huân chương Lao động hạng Nhất, 2 Huân chương Lao động hạng Nhì, 2 Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng, Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công Thương, 3 bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động, 15 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương, 1 cán bộ giảng viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích của Trường CĐ Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng đồng thời đề nghị nhà trường quan tâm tiếp tục xây dựng tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên thành một khối đoàn kết thống nhất; tiếp tục đổi mới, cải tiến mạnh mẽ các điều kiện nâng cao chất lượng như đổi mới tuyển sinh, chương trình đào tạo, thực hành, thực tập…; nâng cao năng lực và phẩm chất nhà giáo; tăng cường hợp tác quốc tế và tăng cường hợp tác doanh nghiệp.

Ông Cao Quốc Hưng khẳng định: Dù nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn tới với nhiều thử thách, nhưng tin rằng, với bề dày truyền thống, năng lực và nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ viên chức nhà trường, Trường CĐ Kinh tế Công nghiệp Hà Nội sẽ thực hiện được các mục tiêu đề ra.