Là một cô gái mạnh mẽ tôi cảm nhận mình được rất nhiều lợi ích. Tôi biết tự tạo niềm vui cho chính mình. Biết tự điều khiển cảm xúc để được vui vẻ mỗi ngày...

Tháng 10, tháng của những ngày mưa. Mưa lã chã. Mưa rả rích. Khiến người cô đơn lại càng cô đơn hơn. Tự nhiên bây giờ tôi cảm thấy mình thật yếu đuối,ủy mị ngay trong không gian của chính mình. Tôi vội nhìn vào gương, khẽ nhoẻn miệng cười và tự nhủ rằng: Hóa ra bấy lâu nay mình đang gồng mình để trở thành một cô gái mạnh mẽ!

Truoc khi tro thanh co gai manh me, toi cung tung la co gai ngay tho va mo mong... - Anh 1

Trước mặt mọi người, tôi là một cô gái cá tính. Ngoại hình lẫn cả tính cách. Tôi hay cười và khi đến đâu tôi đều đem đến một không khí sôi nổi hơn hẳn. Tôi biết cách làm mình và cả những người xung quanh mình cười thật vui, thật thoải mái. Tôi không dịu dàng, và tôi luôn ở trong trạng thái xù lông nhím để tự bảo vệ mình trước những kẻ muốn làm tổn thương tôi. Tôi không cho phép ai có quyền ức hiếp tôi. Mọi thứ với tôi đều phải được đối xử công bằng. Không được thiên vị. Và càng không cho phép ai đó thương hại mình, với tôi đó là một sự xúc phạm. Có lẽ, chính những yếu tố trên nên tôi được mọi người khen tặng là một cô gái mạnh mẽ.

Truoc khi tro thanh co gai manh me, toi cung tung la co gai ngay tho va mo mong... - Anh 2

Là một cô gái mạnh mẽ tôi cảm nhận mình được rất nhiều lợi ích. Tôi biết tự tạo niềm vui cho chính mình. Biết tự điều khiển cảm xúc để được vui vẻ mỗi ngày. Tôi dễ hòa nhập vào đám đông và dễ dàng bắt chuyện với những bạn bè xung quanh.Mọi thứ, tôi đều có thể tự mình giải quyết được. Tôi không muốn người khác nhìn tôi mà đồng cảm, tôi không đem khó khăn của mình ra để kể lể dài dòng. Tự mình làm tự mình khắc phục. Như vậy vẫn tốt hơn mà.

Tình yêu của những con người mạnh mẽ cũng dễ được áp dụng tương tự. Chúng tôi không chủ động van xin nài nỉ tình cảm của người khác. Không hạ mình chỉ để níu giữ. Nếu bắt chúng tôi hạ cái tôi xuống thì thà chúng tôi chọn cách buông trong thầm lặng. Không oán trách, không than thở. Chúng tôi chấp nhận nó mạnh mẽ đến mức nhẫn tâm. Đã có những khi tôi tự hào về sự mạnh mẽ trong mình. Nhìn những đứa bạn thân tôi đau khổ trong tình yêu mà chúng nó vẫn cam tâm chịu đựng! Nó bảo rằng nó không thể nào buông bỏ và ước gì nó được mạnh mẽ như tôi đây. Lúc đó tôi dương dương tự đắc rằng không gì là tôi không thể làm được.

Truoc khi tro thanh co gai manh me, toi cung tung la co gai ngay tho va mo mong... - Anh 3

Các bạn à! Khi đánh giá về một điều gì thì cũng phải xét kĩ hai mặt của nó. Không gì là hoàn hảo cả đâu. Các bạn bảo giá như được mạnh mẽ như chúng tôi? cũng bởi vì các bạn chỉ thấy được cái vẻ ngoài được che đậy vô cùng khéo léo thôi nhé! Chúng tôi không hoàn toàn hạnh phúc như các bạn nghĩ! Có nhiều lúc chúng tôi cũng muốn yếu đuối và được che chở lắm chứ! Nhưng chúng tôi lại không thể...Vì sao ư? Tất cả đều có nguồn gốc của hiện tại bây giờ.

Trước khi trở thành một người mạnh mẽ, chúng tôi cũng từng là những cô gái ngây thơ và mơ mộng, cũng bởi trải qua nhiều sự việc, vấp ngã trong tình trường, bị tổn thương bởi những người luôn thề bảo vệ ta trong đời và chúng tôi nhìn thấy nhiều sự giả dối ở đời sống xung quanh, từ đó chúng tôi trưởng thành hơn và từ từ chúng tôi buộc mình phải mạnh mẽ. Chúng tôi không còn nhìn đời bằng một màu hồng nữa, không cả tin bởi những lời nói trót lưỡi đầu môi. Chúng tôi đa nghi hơn, tỉnh táo hơn. Đủ mạnh mẽ để không buồn, không bị chi phối cảm giác vì kẻ khác.Dần dần chúng tôi quen với việc một mình. Chúng tôi yêu bản thân hơn tất cả.Và đâu hay rằng trái tim của chúng tôi dần dần chai sạn cảm xúc.

Truoc khi tro thanh co gai manh me, toi cung tung la co gai ngay tho va mo mong... - Anh 4

Nói thì nói vậy, chứ đằng sau vẻ mạnh mẽ đó, tâm hồn chúng tôi còn mỏng manh hơn mọi người nữa chứ. Chúng tôi khao khát được yêu thương chiều chuộng. Chúng tôi tỏ vẻ vô tình trước người muốn quan tâm chúng tôi nhưng thâm tâm vẫn mong người ta chứng tỏ thêm thành ý. Nhiều khi tôi tự hỏi với chính mình rằng: Mạnh mẽ để làm gì?.Khi đau cũng không thể khóc cho thỏa thích chỉ vì sợ bị thương hại. Chỉ mong màn đêm mau kéo xuống để được sống đúng cảm xúc mình mà thôi. Khi thích một ai đó cũng chỉ thích trong âm thầm, nhớ cũng kiên quyết không nhắn tin trước vì bảo thủ cho rằng: Không cần mình thì mình không được cần họ. Khi chia tay dù buồn đến mấy cũng kiên quyết không níu kéo. Khó khăn cách mấy cũng quyết tự khắc phục chứ không được than vãn. Nhiều lúc muốn được có ai đó tâm sự, muốn khóc thật to trước người mình yêu thương, muốn được bảo vệ trước giông tố cuộc đời này! Muốn được yêu ai đó bằng cả trái tim, muốn được yếu đuối để có người vuốt ve chiều chuộng. Nhưng tất cả, đều chỉ là " Muốn" trong suy nghĩ,cũng bởi vì hai từ mạnh mẽ mà thôi.

Truoc khi tro thanh co gai manh me, toi cung tung la co gai ngay tho va mo mong... - Anh 5

Mạnh mẽ là khi đau trong tim nhưng miệng vẫn vui cười. Khóc trong lòng nhưng ngoài luôn bình thản. Gụt ngã trong suy nghĩ nhưng vẫn tự tin trước mặt người khác. Mạnh mẽ thật ra chỉ là một chiếc mặt nạ cho những người đã nhìn thấy quá nhiều sự dối trá ở đời, những người không còn đủ niền tin về một tình yêu chân thật và cho những người từng bị tổn thương ở tâm hồn khoác lên để che đậy đi sự mỏng manh và yếu đuối trong họ mà thôi. Để rồi khi đến trước mặt mọi người và được nghe họ ao ước với tôi rằng: " Phải chi được mạnh mẽ như bạn thì tốt biết mấy!",lúc đó tôi chỉ biết cười thầm và trầm tư suy nghĩ...

St