Cứ 10 người mua hàng trên mạng thì có hơn 7 người trước đó đã tìm đến cửa hàng. Mục đích là để tìm hiểu, so sánh giá cả…

Truoc khi mua hang truc tuyen, khach den cua hang do gia - Anh 1

Nhiều người đến cửa hàng dò giá rồi lên mạng mua hàng. Ảnh minh họa: Minh Tâm

Đây là một trong kết luận được rút ra từ báo cáo nghiên cứu về người dùng điện thoại di động ở Việt Nam vừa được Công ty công nghệ tiếp thị Criteo công bố. Cuộc khảo sát được phối hợp thực hiện Euromonitor trên 500 người tại Việt Nam.

Ông Alban Villani, Giám đốc thương mại khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan của Criteo chia sẻ, 87% người tham gia khảo sát đã nói rằng họ đến cửa hàng xem sản phẩm, dịch vụ đồng thời với việc tìm hiểu trên mạng. Lý do hàng đầu để làm việc này là để đảm bảo có được việc mua bán tốt nhất, giá tốt nhất.

Cuối cùng, 76% số người đi xem hàng trưng bày đã mua chính sản phẩm đó trên mạng. Thuật ngữ trong ngành gọi đây là showrooming.

Thêm vào đó, một nửa số người tiêu dùng Việt Nam nói rằng họ muốn mua từ các trang web trong nước hơn là các trang web quốc tế. Nguyên nhân là việc giao hàng diễn ra nhanh hơn và tốn ít phí hơn. Bên cạnh đó còn là để có thể hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước.

Những hành vi này của người tiêu dùng, theo ông Alban Villani, cho thấy cơ hội của các nhà bán lẻ truyền thống. Việc cần làm là có ngay một trang web mạnh và chắc chắn phải có phiên bản trên điện thoại di động để khách hàng có công cụ so sánh đối chiếu. Mục tiêu lớn hơn là tạo ra cầu nối giữa online (trực tuyến) và offline (ngoại tuyến), có đa kênh bán hàng để giữ chân được những khách hàng đang thay đổi.

Nghiên cứu của Criteo và Euromonitor còn chỉ ra rằng, 75% số người được hỏi ưa thích mua sắm trên mạng. Với nhiều người, mua sắm trên mạng là thú tiêu khiển hàng đầu. Trong số này, có đến 39% mua sắm suốt ngày (liên tục duyệt web).

Lý do khiến người ta mua sắm trên mạng cũng rất dễ thấy là sự tiện lợi, dễ tiếp cận và giá rẻ (có thể mua bất kỳ lúc nào, tiết kiệm thời gian đi lại, được giao tận nhà, so sánh giá dễ dàng, giá rẻ hơn, được chiết khấu nhiều hơn so với cửa hàng truyền thống…).

Chia sẻ thêm về người tham gia khảo sát, ông Alban Villani cho biết, con số không quá lớn nhưng được chọn ngẫu nhiên và có nhiều lớp câu hỏi để người trả lời sâu, cho ra kết quả chính xác về hành vi, thói quen.

Theo Criteo, trong số 500 người tham gia khảo sát thì có 34% có độ tuổi từ 18 đến 29; 28% từ 30 đến 39 tuổi và 38% từ 40 đến 60 tuổi. Nghề nghiệp của người tham gia khảo sát cũng đa dạng, từ sinh viên, làm việc bán thời gian (đều chiếm 5%) đến làm nghề tự do (17%) hay làm việc toàn thời gian (72%).

Thu nhập của người tham gia khảo sát phổ biến là từ 5 đến 10 triệu đồng/tháng, còn lại là ở các mức 10 đến 15 triệu đồng/tháng, trên 20 triệu đồng/tháng…