Trước khi những chiếc smartphone trở nên phổ biến, thị trường điện thoại có rất nhiều kiểu dáng thiết kế, đa dạng.

Điện thoại nắp gập

Truoc khi 'con bao' smartphone ap toi, day la hai kieu dien thoai 'van nguoi me' - Anh 1

Đây là chiếc điện thoại nắp gập đầu tiên.

Điện thoại nắp gập (hay còn được biết đến với một tên gọi khác là điện thoại vỏ sò) là một trong những thiết kế được yêu thích nhất trước khi cơn bão smartphone ập đến. Chiếc điện thoại nắp gập đầu tiên được tung ra vào tháng 1 năm 1996 mang tên gọi Motorola StarTAC và nhận được những phản hồi khá tích cực về sự độc - lạ mà nó sở hữu.

Về sau, thiết kế này được yêu thích tới mức tạo thành một xu hướng mà không một nhà sản xuất nào có thể làm ngơ. Samsung, Nokia hay BlackBerry đều có những chiếc điện thoại nắp gập mang tính biểu tượng trong danh mục sản phẩm của mình.

Truoc khi 'con bao' smartphone ap toi, day la hai kieu dien thoai 'van nguoi me' - Anh 2

Một trong những chiếc điện thoại nắp gập phong cách hiện đại của Samsung.

Đến nay, điện thoại nắp gập, tuy không còn phổ biến như trước, nhưng vẫn có số lượng người dùng nhất định. Những nhà sản xuất như Samsung hoặc một số thương hiệu điện thoại Nhật Bản (chủ yếu điện thoại nắp gập cho thị trường nội địa) hàng năm vẫn cho ra những sản phẩm với thiết kế được cho là cổ điển kiểu này, tuy nhiên có "nhấn nhá" thêm một số đặc điểm hiện đại như chạy hệ điều hành Android hay có cấu hình "khủng" tương đương những chiếc smartphone cao cấp.

Điện thoại nắp gập được yêu thích nhờ khả năng bảo vệ màn hình tốt do không phải tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố bên ngoài nhiều. Tuy nhiên, điểm trừ của thiết kế này nằm ở khả năng hỏng phần bản lề kết nối do có yếu tố chuyển động sau một thời gian sử dụng. Dù sao đi nữa, điện thoại nắp gập vẫn là một xu hướng "hot" một thời.

Điện thoại trượt

Truoc khi 'con bao' smartphone ap toi, day la hai kieu dien thoai 'van nguoi me' - Anh 3

Những chiếc điện thoại như thế này cũng từng rất được yêu thích.

Cũng từng được yêu thích không kém điện thoại nắp gập là loại điện thoại có thiết kế trượt. Với thiết kế này, các nhà sản xuất có thể mang đến cho người dùng một không gian sử dụng lớn hơn mà vẫn đảm bảo thiết kế gọn nhẹ. Theo đó, bạn có thể sở hữu một chiếc điện thoại có kích thước chỉ tương đương một chiếc smartphone hiện tại (dĩ nhiên là dày hơn) mà vẫn có một phụ kiện với màn hình lớn và bàn phím cứng QWERTY đầy đủ.

Tương tự điện thoại nắp gập, yếu tố chuyển động trong thiết kế điện thoại trượt khiến nguy cơ hỏng hóc tăng cao tỷ lệ thuận với thời gian mà bạn sử dụng thiết bị.

Bạn thích điện thoại nắp gập hay điện thoại trượt hơn? Hãy chia sẻ ý kiến của mình ở phần bình luận bên dưới nhé!

(Tổng hợp)

Theo M.T / Trí Thức Trẻ