GD&TĐ - Chiều 17/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình gặp mặt nhân kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ".

Tới dự buổi gặp mặt có TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ các Vụ, Cục của Bộ GD&ĐT.

Tại buổi gặp mặt, Ban bí Thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 11 đồng chí là cán bộ, lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - chia sẻ: Trong những năm qua, cùng với việc đổi mới chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục đã quan tâm đẩy mạnh triển khai các hoạt động phong trào học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên trẻ.

Đặc biệt năm 2016 ngành Giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có nhiều dấu ấn thành công trong các hoạt động phối hợp để cùng hướng đến mục tiêu chung: giáo dục thế hệ trẻ về Đức, Trí, Thể, Mỹ.

Hai ngành đã ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2016-2020, tạo điều kiện thuận lợi để có sự chuẩn bị sớm, chủ động và tổ chức hiệu quả hoạt động phối hợp.

Trung uong Doan trao Ky niem chuong 'Vi the he tre' cho cac nha giao - Anh 1

Ông Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - tặng hoa và Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho các cán bộ, công nhân viên đang công tác tại Bộ GD&ĐT

Hai ngành đã tổ chức thành công nhiều chương trình, hoạt động mới, thực hiện các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng trong đó trọng tâm là các hoạt động thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT và Chỉ thị số 42 CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn (2015 – 2030).

Cụ thể như chương trình Tiếp sức mùa thi, Tự hào Việt Nam, Chinh phục vũ môn, Tri thức trẻ vì Giáo dục, Trạng nguyên Tiếng Việt... đã thu hút được nhiều học sinh, sinh viên, tri thức... và toàn xã hội tham gia hưởng ứng. Điều đó càng thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa hai ngành từ cấp cơ sở đến Trung ương.

Bày tỏ sự xúc động trước tình cảm chân thành của lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho các cán bộ, công nhân viên của Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có sự phối hợp chặt chẽ trong nhiều chương trình và đem lại những thành công tốt đẹp.

Bộ GD&ĐT luôn nhận thức sâu sắc được rằng: Ở đâu có tổ chức Đoàn, Hội, Đội phát triển, tập hợp, thu hút được thanh niên, thiếu niên, nhi đồng thì ở đó các hoạt động nhà trường sẽ rất tốt, trường có chất lượng, học sinh, sinh viên sẽ rất chăm ngoan và trưởng thành; môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, công tác của Đoàn thanh niên đã hoạt động rất hiệu quả, tập hợp, thu hút được nhiều đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng và cả đội ngũ giảng viên trẻ thông qua nhiều chương trình đã và đang làm cùng với Bộ GD&ĐT.

Thứ trưởng mong muốn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ GD&ĐT trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, có nhiều chương trình phối hợp tốt hơn nữa để cùng chăm lo, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.