Hôm qua 18/10, những món quà cứu trợ ý nghĩa do T.Ư Đoàn phát động kêu gọi đã được trao đến tận tay người dân vùng lũ.

Trung uong Doan se chia kho khan voi nguoi dan vung lu - Anh 1

Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội trung ương trao quà cứu trợ cho học sinh và người dân vùng lũ.

Chiều 18/10, anh Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, đã đến rốn lũ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) trao quà cứu trợ cho người dân. Con đường bùn lầy gập ghềnh, gian nan vì bị lũ xói mòn, phá hủy. Có lúc đoàn cứu trợ phải bì bõm lội giữa nước lũ mới vào được nhà dân.

Theo đó, tổng suất quà trị giá 80 triệu đồng được anh Nguyễn Long Hải trao tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê. Cũng tại đây, Bí thư Trung ương Đoàn đã động viên những thanh niên tình nguyện đang giúp đỡ người dân Hòa Hải khắc phục hậu quả sau lũ. Ông Đặng Văn Hạnh (trú tại xóm 5, xã Hòa Hải) cho biết: “Đã 5 ngày nay, gia đình chúng tôi không có nước sạch để uống, cơm không có ăn, hai đứa cháu nhỏ trong nhà khóc liên tục. Lúc trước, lũ có xảy ra thì cũng chuẩn bị được nhưng lần này bất ngờ quá nên thành tay trắng. Cảm ơn Trung ương Đoàn, báo Tiền Phong đã hỗ trợ người dân lúc nguy cấp”.

Tại huyện đoàn Can Lộc, anh Nguyễn Long Hải và Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Thế Hoàn đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho ba đoàn viên, thanh niên huyện Can Lộc, huyện Lộc Hà dũng cảm cứu người trong lũ. Anh Võ Huân (Ủy viên BTV đoàn xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc) chia sẻ: “Đón nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn trao tặng, tôi thấy vui và hạnh phúc, đây là động lực cho người thanh niên như tôi phấn đấu vì hoạt động có ích cho xã hội”. Đoàn công tác còn thăm hỏi, động viên gia đình hai học sinh bị đuối nước tử vong.

Trước đó, sáng 18/10, anh Nguyễn Long Hải đã có mặt tại Quảng Bình thăm hỏi, động viên nhân dân và đoàn viên thanh niên vùng lũ.

Thay mặt T.Ư Đoàn, anh Hải đã tặng 300 triệu đồng và 700 thùng nước uống cho 5 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng trong đợt lũ lụt vừa qua, trong đó Quảng Bình được ưu tiên 120 triệu. Số tiền trên do cán bộ nhân viên T.Ư Đoàn quyên góp và đóng góp của Chương trình học bổng Vừ A Dính, còn số nước uống do Công ty Yến Sào Khánh Hòa tài trợ.

Bí thư T.Ư Đoàn cũng đã đến thắp hương cho em Phạm Hoài Thương, học sinh lớp 4, tiểu khu 9, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch bị lũ cuốn và anh Nguyễn Văn Hà (45 tuổi) cùng con gái Nguyễn Thị Kiều Linh (17 tuổi), ở tổ dân phố Chùa, phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn cũng bị lũ cuốn trong khi thả lưới ở cánh đồng sau làng.

Cảnh Huệ - Hoàng Nam