PNO - Trung tâm U máu (221B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q. Phú Nhuận) là sự hợp tác giữa Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học y khoa Harvard, Đại học y khoa Baylor, Viện Laser Beckman và Bệnh viện đa khoa Massachusetts. Trung tâm có chức năng khám, điều trị các bệnh u máu, rối loạn sắc tố da và 1 số bệnh da khác. Đây cũng là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Với đội ngũ bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa…đơn vị U máu, tiền thân của Trung tâm U máu đã điều trị cho hơn 2000 trẻ em bị những bệnh lý về sắc tố, mạch máu…bằng nhiều phương pháp, đặc biệt là Laser. U máu là bệnh lý bẩm sinh bất thường về mạch máu. Tổn thương thường xuất hiện ngay sau khi chào đời. Đây là một bệnh lành tính có thể khỏi tự nhiên, bệnh không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Trung tâm U máu đã được các bác sĩ Hoa Kỳ tặng 4 máy Laser hiện đại nhất để điều trị các bệnh lý về sắc tố và mạch máu. Đặc biệt, Trung tâm U máu sẽ khám và điều trị miễn phí cho tất cả trẻ dưới 6 tuổi.

NGUYÊN HẠNH