Tọa lạc tại Quận 7 với khuôn viên phòng tập rộng hơn 7.000 m2 cùng đầy đủ dụng cụ tập luyện võ thuật chuyên dụng được nhập khẩu từ nước ngoài và đội ngũ huấn luyện viên trình độ cao, Trung tâm Thể dục thể thao Saigon Sports Club (SSC) hiện là một trong những trung tâm võ thuật lớn nhất châu Á.

SSC ra đời với mong muốn đáp ứng nhu cầu về một sân chơi giải trí, nơi tập luyện thể thao, thể hình, đặc biệt là các môn võ thuật dành cho các vận động viên, học viên võ thuật ở mọi cấp độ tại TP.HCM và trên toàn quốc.

Trung tam The duc the thao Saigon Sports Club: 'Be phong' moi cho vo thuat Viet Nam - Anh 1

Mục tiêu mà SSC hướng tới là một chương trình đào tạo chuyên nghiệp và vươn tầm cho các tài năng võ thuật trẻ Việt Nam, dưới sự huấn luyện của đội ngũ HLV là các nhà vô địch toàn quốc và quốc tế ở các bộ môn võ thuật, đặc biệt còn có sự tham gia của các HLV tên tuổi đến từ làng võ thuật thế giới.

Với sự hỗ trợ đặc biệt về chi phí đào tạo và một chương trình tập luyện riêng, SSC mong muốn sẽ là nơi ươm mầm cho các hạt giống võ thuật Việt Nam, đóng góp vào thành tích của các đội tuyển võ thuật quốc gia tại các đấu trường thể thao khu vực và thế giới, như SEA Games, ASIAN Games hay Olympic.

Theo nhận định của đại diện SSC, tài năng trẻ võ thuật của Việt Nam không ít, tinh thần thượng võ của người Việt cũng rất cao nhưng nhiều người vì chưa có môi trường hoặc điều kiện tập luyện nên chưa phát huy được hết khả năng, trí lực.

SSC sẽ hỗ trợ hoàn toàn chi phí đào tạo cho các tài năng võ thuật nhí và nơi đây sẽ là đòn bẩy giúp các em bứt phá tài năng, vươn tới đỉnh cao ở các đấu trường danh giá. Với mục tiêu đó, SSC cũng mong muốn một sự hợp tác, hỗ trợ của Nhà nước cho chương trình đào tạo đặc biệt này trong tương lai.

Trung tam The duc the thao Saigon Sports Club: 'Be phong' moi cho vo thuat Viet Nam - Anh 2

Hiện tại, SSC đã xây dựng chương trình tập luyện cho các cấp độ võ thuật ở 5 môn võ là Boxing, Kick boxing, Muay Thái, Quyền Anh và môn võ tự do (MMA). Mỗi năm, SSC dự kiến sẽ tổ chức 3 - 4 giải đấu cho các môn võ thuật này. Các võ sĩ tham gia tranh tài không những được cọ xát, nâng cao trí lực, đúc rút kinh nghiệm cho những giải thi đấu lớn hơn mà còn được nâng bậc và nhận các giải thưởng hấp dẫn.

Một điểm nhấn quan trọng cho sự ra đời của SSC, đây sẽ là trung tâm võ thuật duy nhất tại Việt Nam được tổ chức các sự kiện võ thuật chuyên nghiệp. Đặc biệt trong số đó là các giải đấu võ tự do (MMA) - một môn thể thao mang tính đối kháng toàn diện - đã được tổ chức thi đấu ở nhiều nước Âu - Mỹ và đang phát triển mạnh ở các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Campuchia...

Đối với Việt Nam, võ tự do cũng dần trở nên quen thuộc và đang là môn thể thao thu hút sự tham gia của giới học võ, bởi nó không chỉ đáp ứng tính tự tôn của các môn phái võ thuật mà còn mang lại kỹ năng chiến đấu hoàn hảo nhất cho một võ sĩ. Đối với MMA, SSC luôn đặt tiêu chí “An toàn trong việc tập luyện và thi đấu” lên trên hết.

Trung tam The duc the thao Saigon Sports Club: 'Be phong' moi cho vo thuat Viet Nam - Anh 3

SSC hiện đang được điều hành bởi HLV Boxing Trịnh Văn Trí cùng đội ngũ HLV ở nhiều bộ môn võ thuật. Tham gia SSC gồm có gần 1000 thành viên, trong đó 400 thành viên là người Việt. SSC có diện tích 7.000 m2, SSC bao gồm khu tập võ thuật, khu tập gym, phòng tạ, khu bể bơi, spa...

Ngoài ra còn có các khu F&B chuyên cung cấp thức ăn, đồ uống dinh dưỡng phục vụ sức khở cho học viên. SSC cũng đã ký kết hợp đồng liên kết dịch vụ y tế với Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ để hỗ trợ kịp thời về y tế, cấp cứu cho hội viên nếu chẳng may có tai nạn thể thao xảy ra.

Ngày nay, võ thuật đang phát triển mạnh và rộng, được đưa vào thi đấu ở các nước, trong các giải khu vực và thế giới. Sự ra đời của Saigon Sports Club như một trường luyện võ chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ đào tạo ra những võ sĩ tài năng cho nền võ thuật nước nhà, nâng cao vị thế và quảng bá hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế.

Thùy Linh