Vụ lùm xùm liên quan đến việc thi đấu ở giải vô địch quốc gia không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Nguyễn Thị Ánh Viên và đơn vị chủ quản.

Trung tam TDTT quoc phong 4: Se rut kinh nghiem voi Anh Vien - Anh 1

(Ảnh: VnExpress)

Kế hoạch tập luyện của Nguyễn Thị Ánh Viên trong giai đoạn chuẩn bị cho giải vô địch châu Á đang gặp trục trặc do những mâu thuẫn ở các cấp quản lý. Rắc rối xảy ra khi HLV Đặng Anh Tuấn đăng ký để Ánh Viên thi đấu cho Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM ở giải bơi – lặn vô địch quốc gia. Tuy nhiên điều này lại không được đơn vị chủ quản là Quân đội cũng như Tổng cục Thể dục thể thao cho phép.

Chia sẻ trên VnExpress về sự việc này, một lãnh đạo của Trung tâm thể dục thể thao quốc phòng 4 cho biết: “Mối quan hệ giữa CLB và Ánh Viên không bị ảnh hưởng nhiều sau vụ việc tại giải bơi - lặn VĐQG 2016. Tất nhiên chúng tôi sẽ phải ngồi lại với Ánh Viên để rút kinh nghiệm.

Vị này cũng cho biết mâu thuẫn giữa HLV Đặng Anh Tuấn và Trung tâm 4 nằm ở số lượng nội dung đăng ký thi đấu. Cụ thể, lãnh đạo CLB Quân đội chỉ muốn Ánh Viên tranh tài ở những nội dung gần sát với nội dung sẽ thi đấu ở giải châu Á.

“Ánh Viên là quân nhân, chúng tôi có quyền dùng mệnh lệnh để buộc thi đấu. Tuy nhiên đơn vị tôn trọng Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn nên không làm như vậy”, vị lãnh đạo cho biết.

Tổng cục Thể dục thể thao cũng đã lên tiếng về việc không cho kình ngư sinh năm 1996 tranh tài. Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn khẳng định: “Không có chuyện Ánh Viên quá giỏi nên không được thi đấu ở giải vô địch quốc gia. Mấu chốt là đơn vị chủ quản của vận động viên này là Quân đội không đăng ký thi đấu. Chỉ có đơn vị chủ quản đăng ký thi đấu thì vận động viên mới được tính huy chương. Chuyện HLV cho học trò của mình thi theo dạng kiểm tra cũng không phải sai. Câu chuyện lần này đã bị đẩy đi xa, không đáng phải ầm ĩ như vậy”.

Anh Ngọc (tổng hợp)