Không quân Syria đã không kích phá hủy một trong những trung tâm chỉ huy tác chiến chính của IS trong làng al-Hassan ở vùng nông thôn phía Tây của Deir Ezzur.

Nguồn tin quân sự cho hay, máy bay chiến đấu của chính phủ Syria đã dội bom vào các vị trí và tuyến đường di chuyển của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên căn cứ Panorama, hai khu phố al-Roshdiyeh và al-Kanamat, căn cứ Tamin Brigade và khu vực al-Maqaber ở ngoại ô phía Nam của thành phố Deir Ezzur.

Cuộc không kích Syria giết chết và làm bị thương một lượng lớn những kẻ khủng bố và phá hủy một trong những trung tâm chỉ huy tác chiến chính của chúng trong làng al-Hassan ở vùng nông thôn phía Tây của Deir Ezzur.

Trung tam chi huy cua IS sup do do trung hoa luc tu quan doi Syria - Anh 1

Tiêm kích Syria dội bom đánh sập trung tâm chỉ huy của khủng bố IS ở Deir Ezzur. Ảnh minh họa: Reuters

Đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria cũng đã dội hỏa lực vào các trung tâm tập trung của IS ở căn cứ Panorama, khu phố của al-Hamidiyeh và làng al-Baqaliyeh ở ngoại ô phía Tây Deir Ezzur, gây ra những tổn thất lớn cho những kẻ khủng bố.

Bên cạnh đó, xuất kích từ căn cứ không quân Shay'rat trên vùng sa mạc tỉnh Homs, không quân Syria bắt đầu ngày chiến đấu bằng các cuộc không kích dữ dội trên vùng nông thôn phía tây thành phố Deir Ezzor , đánh phá các mục tiêu của IS ở các địa bàn chiến lược Al-Hawiqah, Al-Kanamat, Panorama và Jabal Thardeh.

Trung tam chi huy cua IS sup do do trung hoa luc tu quan doi Syria - Anh 2

Chiến trường Deir Ezzor ở Syria trở lên vô cùng căng thẳng. Ảnh: Almasdarnews

Sau trận không kích dữ dội ở Deir Ezzor, không lực Syria tiếp tục tấn công các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan gần thị trấn dầu mỏ Sukhnah, dội lửa mở đường cho cuộc tấn công của quân đội Syria, đánh dọc theo tuyến đường cao tốc Homs-Ezzor.

Giao chiến vẫn tiếp tục diễn ra ác liệt trên địa phận thành phố Raqqa, quân đội Syria giải phóng thêm nhiều vùng dân cư mới, các nhóm chiến binh thánh chiến tiếp tục đổ dồn về chiến trường Deir Ezzor, trong địa phận tỉnh đã có thủ đô mới của Nhà nước Hồi giáo và IS quyết tâm hạ gục thành phố Deir Ezzor.

Tàu chiến và tàu ngầm Nga bắn một loạt tên lửa vào Syria

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN