Bỏ ra gần chục triệu đồng mua một bộ máy vi tính của hãng SamSung, tuy nhiên chỉ sau vài tháng sử dụng, màn hình “bỗng dưng” hư hỏng… Điều đáng nói, khi khách hàng mang sản phẩm đến bảo hành, phía Trung tâm bảo hành lại từ chối khiến người dân bức xúc.

“Thượng đế”… phẫn nộ!

Theo phản ánh của anh Đinh Văn Kiên (SN 1976, ở Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội), vào tháng 5.2011 anh có mua một bộ máy tính để bàn nhãn hiệu SamSung (kiểu máy B1930N, số máy 1458HYTB411668) tại một Công ty bán máy tính ở Cầu Diễn (huyện Từ Liêm) với giá 7,5 triệu đồng. Sau 6 tháng sử dụng thì màn hình bị mờ dần và xuất hiện nhiều vết loang.

Anh Kiên bức xúc vì Trung tâm bảo hành SamSung "ruồng bỏ" trong khi màn hình vi tính vẫn còn thời hạn bảo hành. (ảnh: Đạt Lê).

Anh Kiên cho biết, đầu tháng 2.2012 thấy màn hình bị mờ và có vết loang ra nhiều, rồi không thể nhìn thấy gì. Nghi ngờ là hàng giả nên anh đem máy đến nơi mua để bảo hành. Tại cửa hàng, nhân viên khẳng định rằng bộ máy là sản phẩm chính hãng và sẽ được bảo hành nhưng ngày 7.2 đến lấy máy thì họ nói hãng không bảo hành và đưa cho anh biên bản có kết luận: máy có nước vào, có mùi khai…

Trước việc này, đến ngày 24.2 anh Kiên tiếp tục mang máy sang Trung tâm bảo hành SamSung (số 117 - phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy) nhằm làm rõ sự việc.

“Máy tôi mới dùng được vài tháng (có phiếu bảo hành 24 tháng) vậy mà họ lại vô cớ từ chối bảo hành. Nếu tháo máy thì họ phải dán niêm phong, lần trước họ không tháo máy mà đã có kết luận rất “lạ”? Họ bán hàng cho người dân rồi, khi hư hỏng thì lại không bảo hành. Như vậy chẳng khác gì lừa khách, ruồng bỏ khách, liệu rằng còn biết bao nhiêu khách sẽ tiếp tục gánh chịu thiệt hại như tôi?”. – Anh Kiên bức xúc.

Kết luận của Trung tâm bảo hành SamSung với sản phẩm màn máy vi tính anh Đinh Văn Kiên mua.... (ảnh: Đạt Lê).

Cũng theo anh Kiên, khi anh mang sản phẩm đến bảo hành thì nhân viên tại Trung tâm bảo hành SamSung còn có thái độ thiếu tôn trọng khách hang. “Lần 2 tôi mang sản phẩm đến, nhân viên bảo hành mở ra và kết luận là loang hình, ố hình, có khả năng do côn trùng, nước vào. Tôi thắc mắc vì màn hình tôi để trên bàn rất cẩn trọng không thể xảy ra việc này. Anh nhân viên của trung tâm SamSung lại tỏ thái độ mất lịch sự…”. – Anh Kiên nói.

Trung tâm “đổ lỗi” do khách hàng bất hợp tác?

Về những bức xúc trên, anh Tôn Thành Chi - Bộ phận chăm sóc khách hàng (thuộc Trung tâm bảo hành SamSung) cho biết: “Trường hợp màn hình máy tính của anh Kiên, panel đã bị vào nước, rỉ sét…”.

Còn theo bà Nguyễn Ánh Tuyết - Trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng cho biết: “Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi đã có kiểm tra màn hình máy tính của anh Kiên mang tới bảo hành và có kết luận: màn hình này có hiện tượng nước vào, do vậy theo quy định thì trường hợp này bị từ chối bảo hành”.

Cũng theo bà Tuyết, đối với trường hợp khách hành bị hư sản phẩm như vậy phía Trung tâm chỉ có thể hỗ trợ thiệt hại. Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi vì sao trường hợp khách hàng trên không được hỗ trợ?

“Do nhiều khách hàng không đọc điều khoản bảo hành của công ty, do vậy khi sản phẩm bị hư hỏng họ lại không đồng tình và cố tình bất hợp tác… Tại trung tâm, hôm đó, giữa nhân viên kỹ thuật của chúng tôi và anh Kiên có to tiếng đôi co với nhau, ngay sau đó tôi chưa kịp giải thích thì khách hàng đã vội mang máy về… Đối với trường hợp của anh Kiên cần phải làm đơn đề nghị hỗ trợ thì Trung tâm sẽ xem xét hỗ trợ”. – Bà Tuyết nói.

Liên quan đến việc anh Kiên bức xúc trước thái độ “mất lịch sự” của nhân viên Trung tâm bảo hành SamSung, bà Tuyết cho biết: Do đặc thù công việc của từng bộ phận, nhân viên kỹ thuật của trung tâm có thái độ chưa đúng mực với khách hàng thì chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và chấn chỉnh nhân viên.

Đạt Lê