Nhật Bản là bậc thầy của những món ăn siêu dễ thương, trong đó phải kể đến món trứng ốp chấm bi đang nổi rần rần.

Trung ran cham bi ngon hut mat theo trao luu Nhat Ban - Anh 1

Trong ẩm thực Nhật Bản, có rất nhiều cách để chế biến món trứng ốp nhưng có lẽ món trứng ốp chấm bi mà món trứng dễ thương nhất.

Trung ran cham bi ngon hut mat theo trao luu Nhat Ban - Anh 2

Về cơ bản món trứng rán chấm bi là lòng đỏ trứng bình thường, nhưng khi nhìn thấy vài chấm bi màu trắng trên mặt, nhiều người hình dung đầu bếp đã tách riêng lòng đỏ và lòng trắng như thế nào đó rồi rán lên.

Trung ran cham bi ngon hut mat theo trao luu Nhat Ban - Anh 3

Nhưng thực ra cách làm rất đơn giản. Đầu tiên cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi đánh cả hai lên cho nổi bọt.

Trung ran cham bi ngon hut mat theo trao luu Nhat Ban - Anh 4

Đổ lòng đỏ trứng vào chảo rán như bình thường. Khi trứng gần chín và lòng đỏ đã cứng lại thì lấy ra khỏi chảo, có thể cho lên một mặt phẳng như đĩa hoặc thớt.

Trung ran cham bi ngon hut mat theo trao luu Nhat Ban - Anh 5

Tiếp đó dùng dụng cụ cắt bánh cookies bằng sắt để tạo ra những lỗ tròn trên bề mặt trứng, sau đó đổ trứng lại vào chảo và đổ lòng trắng trứng vào những lỗ tròn đã cắt. Tùy thuộc vào khuôn cắt hình tròn hay ngôi sao hay trái tim, món trứng sẽ mang những họa tiết chấm bi khác nhau.

Trung ran cham bi ngon hut mat theo trao luu Nhat Ban - Anh 6

Trong ẩm thực Nhật Bản, trứng ốp lếp thường được đặt lên trên các món cơm. Để món ăn thêm sinh động có thể dùng sốt cà chua tạo thành hình mặt cười trên bề mặt trứng. (Nguồn ảnh: Mashable)