Một cô gái đã đồng thời hẹn hò với 20 người đàn ông và với ai cô cũng "đòi quà" là 1 chiếc iPhone 7.

Cô gái này tên Xiao Li, sống ở Thâm Quyến, Quảng Đông (Trung Quốc). Li là một nhân viên văn phòng. Để có tiền mua nhà, cô đã nghĩ ra cách hẹn hò cùng lúc với thật nhiều bạn trai và yêu sách để tất cả họ đều mua tặng cô một chiếc iPhone 7 đời mới ra của Apple.

Chiếc điện thoại này vừa mới được mở bản hồi cuối tháng 9 vừa qua, nhưng Xiao Li đã nhanh chóng có được cả 20 chiếc iPhone 7 từ 20 người bạn trai khác nhau của cô.

Ngay sau đó, cô đã vội vàng liên hệ với Hui Shou Bao - một cửa hàng trực tuyến chuyên mua lại điện thoại để bán chúng đi để lấy tiền mua nhà. Số tiền cô bán được là 120.000 tệ (17.800 USD). Li đã dùng số tiền này đặt cọc mua một ngôi nhà ở nông thôn.

Li đã khoe nhà mới với bạn bè và đồng nghiệp trên cơ quan. Tất cả mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên, không hiểu ở đâu cô lại có tiền để mua được nhà nhanh chóng, bất ngờ như vậy. Vì ai cũng biết Li là một cô gái nhà nghèo, mẹ ở nhà làm nội trợ, bố là công nhân ngoại tỉnh, nhà lại có đông anh chị em.

Qiaoba - một đồng nghiệp của Xiao Li - sau khi biết chuyện và tố cáo cô trên diễn đàn Tian Ya Yi Du. Trên đây, Qiaoba với nickname "Proud Qiaoba" đã kể hết với mọi người về câu chuyện yêu nhiều bạn trai đòi quà iPhone 7 để mua nhà của người đồng nghiệp Xiao Li.

Trên diễn đàn, Qiaoba còn bình luận thêm khi kể chuyện rằng: "Xiao Li là con gái lớn trong nhà. Bố mẹ cô ấy đã nhiều tuổi và có lẽ cô ấy chịu áp lực kinh tế rất lớn, phải giúp bố mẹ mua nhà. Tuy nhiên, thật không thể tưởng tượng nổi cô ấy lại dùng cách này".

Trung Quoc: Yeu cung luc 20 ban trai doi iPhone mua nha - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện này đã nhanh chóng lan truyền trên khắp cả nước chỉ trong mấy ngày, và đang trở thành một trong những đề tài được bàn luận sôi nổi nhất trên truyền thông Trung Quốc. Hơn 13 triệu người dùng mạng xã hội Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện của Xiao Li kèm từ khóa "#20 iPhone một cái nhà".

Truyền thông đã liên hệ với Hui Shou Bao - nơi thu mua lại số iPhone 7 khổng lồ của Xiao Li và công ty này đã xác nhận là hoàn toàn có sự việc trên. "Trước quốc khánh vài ngày, chúng tôi nhận được điện thoại của một cô gái hỏi có thu mua lại 20 chiếc iPhone 7 không"; "Lúc đó chúng tôi thấy rất kỳ lạ, vì loại điện thoại này mới bày bán, trên thị trường không đủ hàng, tại sao một cô gái trong tay lại có nhiều điện thoại đến như thế?" - nhân viên của Hui Shou Bao cho biết.

"Sau khi hỏi chuyện, chúng tôi theo đúng quy định của công ty đã thu mua lại điện thoại của cô ấy"; "Chúng tôi trả cho cô ấy khoảng 850 USD cho mỗi chiếc điện thoại" - người này khẳng định thêm.

Khi truyền thông liên hệ với công ty của Xiao Li xin phỏng vấn thì đều bị từ chối. Cuộc sống hàng ngày của Xiao Li đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự chú ý từ các phương tiện truyền thông địa phương, và cô ấy không muốn truyền thông tiếp tục khai thác câu chuyện này.

Câu chuyện vẫn đang tiếp tục được bàn tán xôn xao trên các diễn đàn, mạng xã hội. Khía cạnh đạo đức được nói đến rất nhiều trong câu chuyện "lợi dụng bạn trai chuộc lợi cho mình" của Xiao Li.

Hầu hết cư dân mạng Trung Quốc đều tỏ ra phẫn nộ trước câu chuyện này. Họ hết lời chỉ trích, chế nhạo, phỉ báng Xiao Li, nói cô là người "không biết xấu hổ", "sống bẩn thỉu"... Những người làm cùng cơ quan với Xiao Li cũng dị nghị về cô.

Trên mạng, nhiều người thắc mắc rằng: "Không hiểu những người bạn trai của cô gái sẽ nghĩ gì khi họ biết chuyện này".

Tuy nhiên, vẫn còn một số ít tỏ ra thích thú với cách làm của Xiao Li. Họ cho rằng hẳn đây pải là mọt cô gái có ngoại hình xinh đẹp, khéo léo, biết nịnh nọt người yêu, nên mới được chiều chuộng như vậy. Một số khác tỏ hẳn thái độ ngưỡng mộ cô, và cho rằng không phải ai cũng làm được như vậy.

"Tôi thậm chí còn không kiếm nổi một anh bạn trai, thế mà cô ấy có những 20 anh cùng lúc và đều chịu chi tiền mua iPhone 7 cho mình. Tôi rất muốn cô ấy dạy tôi" - một người dùng mạng viết.

Thu An (Theo DM)